Bộ Y tế cho ý kiến về đề xuất tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-18 tuổi

Thứ Ba, 17/08/2021 16:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/8, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Bình Dương về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-18 tuổi.
Bộ Y tế thông tin về mở rộng địa điểm tiêm thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine Nanocovax

Bộ Y tế thông tin về mở rộng địa điểm tiêm thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine Nanocovax

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết: Bộ Y tế vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc xem xét bổ sung địa bàn thử nghiệm vaccine Nanocovax.
Trong văn bản, Bộ Y tế cho biết đã nhận được công văn của Sở Y tế tỉnh Bình Dương về việc xin chủ trương tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-18 tuổi.
Sau khi xem xét, Bộ Y tế kết luận: Việc lựa chọn đối tượng ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ về việc mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19; Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 8/7/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 và Công điện số 1168/CĐ-BYT ngày 7/8/2021 của Bộ Y tế về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho trẻ em. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN
Theo đó, cần ưu tiên tiêm trước cho các địa bàn, khu vực đang có dịch và tiêm ngay cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền, nhân viên đại sứ quán, lãnh sự quán các nước tại Việt Nam và lực lượng tuyến đầu về phát triển kinh tế (các nhà đầu tư, doanh nghiệp, khu công nghiệp, nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu, nhóm đảm bảo lưu thông, cung cấp hàng hóa thiết yếu,...).
Chủ tịch UBND tỉnh quyết định đối tượng được tiêm phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phòng, chống dịch trên địa bàn.
Với số lượng vaccine hạn chế hiện nay, cần tập trung ưu tiên tiêm cho các đối tượng nêu trên. Trong trường hợp có điều chỉnh về lứa tuổi tiêm vaccine phòng COVID-19, Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn sau.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi