Bộ VH,TT&DL và VTV ký hợp tác phát triển du lịch

Thứ Ba, 27/09/2016 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay, tại Hà Nội, đúng Ngày Du lịch Thế giới 27/9, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện và TGĐ Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh đã ký kết thỏa thuận phối hợp phát triển du lịch; đồng thời công bố ra mắt chương trình quảng bá du lịch VTVTrip (sẽ phát sóng trên kênh VTV1 lúc 21h25 tối nay).
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng: "Quảng bá hình ảnh đất nước là nhiệm vụ quan trọng của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch. Bộ không coi đây là hoạt động mang tính phối hợp, mà luôn coi mình là người đồng hành và có trách nhiệm phải làm... 
Tôi phải nói lại câu này, ngành du lịch nếu đứng một mình thì không thể làm được mà toàn xã hội, trong đó có truyền thông, phải tham gia cùng. Đó là trách nhiệm của chúng ta với đất nước. Vì thế, đừng để chúng tôi thành những ngôi sao cô đơn...”.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch
Mở đầu cho quá trình phối hợp này, VTVTrip đã ra đời sự, với sự hỗ trợ giai đoạn khởi động là Tập đoàn Sun Group. Đây được coi là một trong những mô hình hợp tác công-tư đầu tiên giữa Tổng cục Du lịch, Đài Truyền hình Việt Nam và các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trong xúc tiến quảng bá. 

Ca sĩ Khánh Linh hát "Hello Việt Nam" tại buổi lễ ký kết
Lần đầu tiên trên sóng truyền hình, người xem sẽ được tham dự những câu chuyện “hậu trường” của chính những nhân vật trực tiếp tham gia vào chuỗi tạo ra sản phẩm và dịch vụ du lịch của điểm đến. 
Ở đó, đẳng cấp không chỉ được cân đo bằng sự xếp hạng qui chuẩn ngành mà hơn cả, bằng sự hài lòng và cả ngạc nhiên thú vị của du khách; như là kết tinh của những hành trình hướng đến sự duy mĩ và hoàn thiện. 

Á hậu Thanh Tú trong tập 1 của VTVTrip
Với bốn phiên bản trên sóng truyền hình, VTVTrip mang đến một cái nhìn tổng thể về du lịch tại Việt Nam và hướng đến nhiều đối tượng truyền thông. Chương trình lên sóng từ tối nay, 27/9. Các tạp chí 10 phút và 30 phút (phát sóng vào 20h30, Chủ nhật trên VTV1) mang đến những thông tin tổng hợp, những phân tích và bình luận chuyên sâu về chính sách, kinh nghiệm và xu hướng phát triển du lịch tại Việt Nam và trên thế giới nhằm hỗ trợ các cơ quan quản lí nói riêng và định hướng cho các doanh nghiệp phục vụ du lịch nói chung. 
Trong khi đó, phiên bản 30s, 2 phút, phát sóng liên tục từ thứ 2 đến thứ 6 tại các khung giờ vàng của VTV1 và VTV3, với những hình ảnh súc tích, đầy ắp xúc cảm tự hào về dải đất hình chữ S.
Dự án VTVTrip sử dụng hạ tầng số như một trong những kênh quảng bá và xúc tiến du lịch hữu hiệu. Trang web vtvtrip.vn là một sàn thương mại điện tử, kết nối với các trang web chính thống của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các đơn vị khai thác du lịch. 
Đến với VTVTrip, các đơn vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ 24/7 được sử dụng những dịch vụ trực tuyến hiện đại, hoàn hảo, tiết kiệm thời gian, chi phí với nhiều chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng. 
Một số hình ảnh tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác du lịch và khai mạc triển lãm ảnh "Nụ cười Việt Nam":

Á hậu Thanh Tú, Hoa hậu Ngọc Hân và Hoa hậu Biển Thùy Trang "đọ dáng" tại sự kiện

Hoa hậu Ngọc Anh chia sẻ mong muốn góp phần quảng bá du lịch Việt

Người đẹp thân thiện Dương Thùy Linh và MC Phan Anh khá thích thú với những bức ảnh bày ở triển lãm "Nụ cười Việt Nam"

Người đẹp Biển Đào Hà vừa casting một bộ phim điện ảnh ở TP.HCM cũng kịp có mặt tham dự sự kiện

Ca sĩ Khánh Linh và chồng

Diễn viên Mạnh Trường - gương mặt được yêu thích với bộ phim "Zippo, Mù tạt và Em"

Hoa hậu Biển Thùy Trang

Á hậu Thụy Vân
Hoàng Lê
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA