Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch: Khuyến nghị du khách Trung Quốc hạn chế di chuyển

Thứ Tư, 29/01/2020 16:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/1, Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch vừa ra công điện "Về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra"
Dịch viêm phổi do virus corona: Chợ hải sản Vũ Hán có thể không phải là nguồn gây bệnh duy nhất

Dịch viêm phổi do virus corona: Chợ hải sản Vũ Hán có thể không phải là nguồn gây bệnh duy nhất

Bệnh nhân đầu tiên nhập viện ngày 1/12/2019 không có mối liên hệ trực tiếp với khu chợ hải sản Huanan của Vũ Hán, vốn được coi là nguồn lây bệnh chính thức.
BỘ TRƯỞNG BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH ĐIỆN:
Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo:
Chú thích ảnh
Khách du lịch Trung Quốc đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm virus. Ảnh: AFP/ TTXVN
1. Các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, các lực lượng chức năng tại địa phương, chính quyền cơ sở tập trung kiểm soát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút nCoV, yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, có người nhiễm bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam.
2. Đối với các du khách Trug Quốc đang thực hiện chương trình du lịch tại Việt Nam phải thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý, theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế di chuyển.
3. Các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch chú trọng công tác phòng, chống dịch liên quan đến khách du lịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao động. Nếu phát hiện tường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế đại phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.
4. Đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân không đi du lịch đến vùng có dịch. 
Đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện. 
Quyên Quyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO