Bộ trưởng Bộ Y tế động viên nhân viên y tế dốc sức cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Tư, 12/05/2021 16:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong bối cảnh Việt Nam đang trải qua đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 với mức độ lây lan nhanh nhất từ khi dịch COVID-19 xuất hiện ở Việt Nam đến nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã gửi tâm thư cảm ơn và động viên các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành Y tế đang “làm hết sức, hết mình” để phòng, chống dịch.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Chủ động ứng phó tình huống dịch Covid-19 xâm nhập

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Chủ động ứng phó tình huống dịch Covid-19 xâm nhập

Phóng viên TTXVN đã có cuộc phỏng vấn với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long về công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở nước ta trong bối cảnh mới.
Trong thư, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: “Hơn ai hết, mỗi nhân viên y tế luôn ý thức được trách nhiệm, nhiệm vụ cao cả của mình trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh; chúng ta phải thường xuyên, liên tục cảnh giác cao độ, làm hết sức, hết mình để phòng, chống dịch bệnh vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân”.
Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Ảnh: TTXVN
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 với phương châm “chuyển trạng thái phòng, chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công” nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh, không để bùng phát và lây lan trên diện rộng, tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu “vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội”, Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể trong ngành Y tế tiếp tục chung sức, đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19, bảo đảm tính mạng, sức khỏe cho nhân dân, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường và ổn định phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, cùng với các lực lượng tuyến đầu khác, toàn ngành Y tế cần được đặt trong tình trạng tập trung cao độ, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị trong ngành không được chủ quan, lơ là; mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cần tiếp tục nâng cao cảnh giác, vận dụng những kinh nghiệm quý, bài học hay qua các đợt chống dịch để kế thừa, phát huy kết quả đã đạt được, đồng thời tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành, xử lý tình huống cho phù hợp với tình hình thực tiễn của công tác phòng, chống dịch.
“Để làm được điều đó, cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn nữa của cả hệ thống y tế Việt Nam; cần sự dấn thân, cống hiến, phục vụ của mỗi cá nhân và tinh thần đoàn kết của toàn ngành vì sức khỏe của nhân dân”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kêu gọi.
Trong cuộc chiến không tiếng súng này, có thể chúng ta phải chịu đựng những thiệt thòi, những rủi ro, nhưng không vì thế mà chúng ta chùn bước. Chúng ta không được phép chậm trễ, không được phép ngơi tay. Trách nhiệm bảo đảm sức khỏe, cuộc sống của nhân dân và sự bình an của đất nước đang nằm trên vai chúng ta, Bộ trưởng Bộ Y tế viết.
Việt Nam đang trải qua đợt dịch thứ tư, kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện ở Việt Nam. Tính từ ngày 27/4 đến trưa 12/5, cả nước đã ghi nhận 580 mắc COVID-19 tại 26 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đến thời điểm này, cả nước đã có 10 bệnh viện bị cách ly, phong tỏa do ghi nhận ca bệnh COVID-19.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*