Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi thư tới các chủ tịch tỉnh về an toàn của thí sinh trong mưa lũ

Thứ Hai, 25/06/2018 12:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền núi và trung du Bắc bộ, đảm bảo an toàn cho Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018.
Nội dung công điện nêu rõ: Những ngày vừa qua, ở các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lũ, sạt lở đất đã khiến nhiều tuyến đường bị chia cắt, nhiều khu vực bị cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc đi lại của thí sinh nói riêng, công tác tổ chức Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018 nói chung, nhất là tại tỉnh Lai Châu và Hà Giang.
Chú thích ảnh
Nhiều em học sinh tại Hà Giang phải đội mưa đến các điểm thi. Ảnh Minh Tâm/TTXVN
Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân các gia đình có người bị thiệt mạng. Để chủ động đối phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, đảm bảo an toàn cho Kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ảnh hưởng đến tổ chức Kỳ thi; bố trí các phương tiện chuyên dụng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tham gia giao thông tại các khu vực bị sạt lở, ngập sâu, nước chảy siết để dự thi an toàn, đúng giờ, hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng thí sinh không dự thi được do mưa lũ, sạt lở đất.
Các địa phương tiếp tục kiểm tra, rà soát các địa điểm tổ chức Kỳ thi có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét để chủ động di dời, sơ tán thí sinh, cán bộ coi thi; chủ động xử lý các tình huống phát sinh do mưa lũ, đảm bảo Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng Quy chế. Đồng thời, kịp thời báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo (qua Ban Chỉ đạo thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018) các diễn biến phát sinh trong quá trình diễn ra Kỳ thi.
Hơn 98,5% thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia chiều 24/6

Hơn 98,5% thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia chiều 24/6

Theo thông tin nhanh từ Ban chỉ đạo thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018, trong buổi làm thủ tục dự thi chiều 24/6, tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi trên toàn quốc là 912.652, đạt tỷ lệ 98,58%. Theo Quy chế, các thí sinh còn được tiếp tục đến làm thủ tục và dự thi vào sáng 25/6.
TTXVN/Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi