Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ dương tính với virus SARS-CoV-2

Thứ Tư, 20/10/2021 07:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 19/10 (theo giờ địa phương), Bộ An ninh Nội địa Mỹ thông báo người đứng đầu của cơ quan này, ông Alejandro Mayorkas, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2.   
Tỷ lệ xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 tại New York Mỹ cao đáng lo ngại

Tỷ lệ xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 tại New York Mỹ cao đáng lo ngại

Ngày 29/9, thành phố New York của Mỹ đã ghi nhận tỷ lệ dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở mức trên 3% lần đầu tiên trong nhiều tháng qua, buộc nhà chức trách phải siết chặt các hạn chế.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trong một thông báo, người phát ngôn của Bộ An ninh Nội địa Marsha Espinosa cho biết Bộ trưởng Mayorkas được xác định mắc COVID-19 sau khi xét nghiệm theo quy trình trước khi đi công tác.
Chú thích ảnh
Ông Alejandro Mayorkas mắc COVID-19. Nguồn: NBC News
Ông Mayorkas đã được tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19, tuy nhiên chưa tiêm mũi tăng cường. Ông Mayorkas hiện chỉ bị các triệu chứng nhẹ và phải cách ly và làm việc tại nhà.   
Theo kế hoạch, Bộ trưởng Mayorkas sẽ có chuyến công du tới Colombia cùng  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken.   
Ông Mayorkas, 61 tuổi, là quan chức mới nhất trong chính quyền Mỹ thông báo nhiễm COVID-19 mặc dù đã được tiêm phòng đầy đủ. Trước đó, ngày 18/10, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin L. Powell đã qua đời do biến chứng của COVID-19.
Đặng Huyền/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO