Bộ GTVT đề xuất xử nghiêm côn đồ hành hung nhân viên hàng không

Thứ Bảy, 24/11/2018 22:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến vụ việc các đối tượng côn đồ hành hung nhân viên kiểm soát an ninh hàng không và các nhân viên hàng không khác đang làm nhiệm vụ tại Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) diễn ra ngày 23/11/2018, Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hoá, Công an tỉnh Thanh Hoá, Cục Hàng không Việt Nam.
Phát hiện kiện hàng nghi sừng động vật hoang dã vận chuyển qua đường hàng không

Phát hiện kiện hàng nghi sừng động vật hoang dã vận chuyển qua đường hàng không

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong kiện hàng chứa 13 sừng nghi là tê giác có trọng lượng gần 33 kg và các sản phẩm khác. Lực lượng chức năng đang tiến hành lấy mẫu tang vật giám định chủng loài và cân xác định trọng lượng số tang vật chứa trong kiện hàng trên.
Văn bản do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông ký nêu rõ: “Đây là vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không; trong đó, có nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân”.
Vì vậy, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với những đối tượng có hành vi côn đồ trong vụ việc nêu trên. Đồng thời, có các biện pháp tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân đảm bảo tốt an ninh trật tự, an ninh hàng không, ứng phó xử lý kịp thời các tình huống tương tự.
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu, Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý nghiêm đối với các đối tượng có hành vi côn đồ tại Cảng hàng không Thọ Xuân theo quy định của pháp luật.
Chú thích ảnh
Hình ảnh cắt ra từ clip cho thấy 3 thanh niên đã lao vào đánh nhân viên hàng không tại sân bay Thọ Xuân
Trước đó, khoảng 14 giờ 20 phút ngày 23/11/2018, tại khu vực phía ngoài điểm kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách đi tàu bay Cảng hàng không Thọ Xuân, các đối tượng: Phạm Hữu An thường trú tại Phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa; Lê Văn Nhị thường trú tại Xã Xuân Quang, Thọ Xuân, Thanh Hóa; Lê Trung Dũng thường trú tại Thị trấn Thọ Xuân, Thanh Hóa tiễn ông Lê Sỹ Mạnh là hành khách đi chuyến bay VN1271 chặng bay Thanh Hóa – Tp. Hồ Chí Minh dự kiến cất cánh lúc 15 giờ 5 phút cùng ngày.
Sau khi ông Lê Sỹ Mạnh đã hoàn tất thủ tục check-in, các đối tượng này đã nhờ nhân viên hãng hàng không Vietjet Air là chị Lê Thị Giang chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó, các đối tượng này tiếp tục đề nghị chị Lê Thị Giang chụp ảnh chung nhưng chị Giang đã từ chối vì lý do công việc. Do không được đáp ứng yêu cầu, các đối tượng An, Nhị, Dũng đã to tiếng chửi bới, hành hung nhân viên Giang. Đối tượng An đã dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt nhân viên Giang. Đối tượng Nhị dùng tay tát vào mặt nhân viên Giang. Cùng lúc đó, bà Lê Thị Hiền là đại diện hãng hàng không Vietjet Air chứng kiến sự việc trên và ra can ngăn thì bị đối tượng Nhị tát vào mặt, đạp vào bụng.
Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Trịnh Ngọc Hoàn thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đi đã kịp thời có mặt ngăn cản thì bị đối tượng Dũng giật mũ và đấm vào mặt. Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại điểm kiểm tra soi chiếu xách tay đã chứng kiến sự việc, có mặt hỗ trợ thì bị đối tượng Dũng tấn công vào tay và cổ.
Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã kịp thời có mặt, khống chế các đối tượng và phối hợp với đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Thọ Xuân lập bên bản vi phạm, bàn giao hồ sơ vụ việc và các đối tượng vi phạm cho Đồn Công an Mục Sơn (Thanh Hóa) xử lý theo quy định.
Quang Toàn - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*