Bộ GD&ĐT yêu cầu xử nghiêm nam sinh nhục mạ bóp cổ cô giáo

Thứ Năm, 08/03/2018 15:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre kịp thời kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định về sự việc học sinh xúc phạm giáo viên ngay tại lớp học.
Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre, ngay sau khi nắm được thông tin báo chí phản ánh về việc một học sinh lớp 8 Trường Trung học cơ sở Tân Thạch (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) có hành động bột phát, xúc phạm giáo viên trong giờ học tiếng Anh, Sở xác nhận sự việc như báo chí đã phản ánh và đã báo cáo vụ việc với lãnh đạo tỉnh Bến Tre.
Trường THCS Tân Thạch, nơi học sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo
Trường THCS Tân Thạch, nơi học sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo
Hiện nay, Sở đang chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Châu Thành khẩn trương hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định, sau đó sẽ báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan quản lý cấp trên tại địa phương kết quả xử lý.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành cùng nhà trường quan tâm tới hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của học sinh vi phạm; phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh.
Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành kế hoạch và chỉ đạo triển khai nghiêm túc Nghị định số 80/2017/NĐ - CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường; Thông tư số 31/2017/TT-BGDĐT ngày 18/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông và Quyết định số 5886/QĐ-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành Chương trình hành động phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên giai đoạn 2017-2021 đối với tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn...
Trước đó, một số báo chí đã đưa tin về vụ việc cô giáo C.T.N bị học sinh xúc phạm trong giờ học tiếng Anh. Cụ thể, cô N phát hiện một học sinh nữ đang bày vở môn khác ra trong giờ dạy của mình nên đã nhắc nhở nhiều lần, yêu cầu học sinh cất vở nhưng em này không làm theo, cô đã thu giữ cuốn vở. Bất ngờ, học sinh nam ngồi ở bàn phía sau đứng dậy có lời lẽ thách thức, nhục mạ cô N. Cô N. đã thông báo với hai giáo viên đang đứng lớp ở các phòng liền kề qua cùng chứng kiến. Trước sự có mặt của hai giáo viên cùng tập thể học sinh trong lớp, nam sinh này vừa chửi bới vừa lao tới dùng tay bóp cổ cô N. Mọi người phải can ngăn, học sinh này mới dừng lại và cô N. mới thoát ra được.
VIDEO: Nữ nghị sĩ Đài Loan lao vào bóp cổ nhau giữa phiên điều trần

VIDEO: Nữ nghị sĩ Đài Loan lao vào bóp cổ nhau giữa phiên điều trần

Sáng 13/7, hai nữ nghị sĩ Đài Loan (Trung Quốc) đã lao vào ẩu đả, tìm cách bóp cổ nhau ngay tại phiên điều trần trước cơ quan lập pháp Đài Loan liên quan đến một kế hoạch cải cách cơ sở hạ tầng quan trọng.
Việt Hà (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*