Bình Dương có 3.332 ca mắc mới Covid-19, tăng 810 ca so với ngày 16/8

Thứ Ba, 17/08/2021 20:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 17/8, Sở Y tế Bình Dương thông báo có có 3.332 ca mắc mới Covid-19, 1.866 bệnh nhân xuất viện.
Công điện của Thủ tướng Chính phủ: Không để người dân thiếu ăn, thiếu hỗ trợ y tế

Công điện của Thủ tướng Chính phủ: Không để người dân thiếu ăn, thiếu hỗ trợ y tế

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Công điện 1081/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.
(Tiếp tục cập nhật)
Qua thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, đến nay số ca mắc mới được ghi nhận trong cộng đồng tại Bình Dương vẫn rất lớn, với 1.092 ca. Trong đó, riêng thị xã Tân Uyên ghi nhận nhiều nhất (với 972 ca), sau đó đến thành phố Thuận An và Dĩ An. Một số địa phương có số mắc tăng so với ngày hôm qua gồm: Thành phố Thủ Dầu Một, huyện Bàu Bàng, huyện Phú Giáo, thị xã Dĩ An và thị xã Tân Uyên.
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, ngày 17/8, toàn tỉnh ghi nhận 3.332 ca dương tính với SARS-CoV-2, tăng 32,1% so với ngày 16/8. Số ca mắc mới tập trung nhiều nhất ở khu phong tỏa (55,6% số ca) và qua sàng lọc cộng đồng (32,8% số ca).
Chú thích ảnh
Bình Dương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16
Giám đốc Sở Y tế Bình Dương Nguyễn Hồng Chương cho biết, các địa phương đang tổ chức sàng lọc, tách F0 ra khỏi cộng đồng trên diện rộng trong đợt 2. Đây là lý do số ca tăng cao trong những ngày qua và dự báo, số ca F0 sẽ còn tăng thêm trong những ngày tới. Tuy nhiên, mọi việc đang trong tầm kiểm soát. “Số ca mắc những ngày qua đều ở trong những khu vực kiểm soát, sàng lọc” -  Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hồng Chương cho biết.
Cụ thể, qua lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đợt 2 (từ ngày 2/8 đến nay), các lực lượng lấy mẫu xét nghiệm nhanh và RT-PCR cho 346.370 người, kết quả có 8.394 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương triển khai lấy mẫu xét nghiệm theo phương thức RT-PCR cho 95.856 công nhân tại 99 công ty, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, kết quả có 226 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Sơ đồ ca mắc mới trong ngày 17/8 ở Bình Dương. Ảnh: Báo Bình Dương
Thừa Thiên - Huế: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng
Ngày 17/8, lãnh đạo Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của những người có liên quan. Quyết định này đã được gửi đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp.
Trước đó, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, phát hiện chùm 6 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, bắt nguồn từ một trường hợp trở về từ thành phố Đà Nẵng ngày 24/7. Theo đó, người này sau khi hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày với 4 lần xét nghiệm âm tính, được trở về nhà để tiếp tục theo dõi sức khỏe. Tuy nhiên đến ngày 14/8, người này có biểu hiện sốt, ho nên được Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc khám sàng lọc và qua test nhanh xác định dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả truy vết cho thấy trường hợp này sau khi về nhà đã không chấp hành quy định cách ly theo dõi y tế tại nhà, mà đã ra ngoài tiếp xúc với nhiều người.
Từ 6 giờ ngày 15/8, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời, áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đối với thôn Phước Hưng và thôn Phú Cường Xuyên, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc; đồng thời thực hiện giãn cách xã hội đối với xã Lộc Thủy theo Chỉ thị số 15/CT-TTg.
Chú thích ảnh
Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng bàn giao đoàn người đi xe máy về quê tránh dịch COVID-19 cho Cảnh sát giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục hỗ trợ
Trước đó, ngày 15/8, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy, đến hết ngày 29/8/2021, vì ông Hoàng đã không chỉ đạo nghiêm công tác giám sát y tế tại nhà các trường hợp sau cách ly tập trung và để xảy ra nguy cơ lây lan dịch COVID-19 trong cộng đồng.
Hỗ trợ gạo cho các địa phương đang giãn cách xã hội
Ngày 16/8, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái về việc hỗ trợ gạo cho các địa phương thực hiện giãn cách xã hội.
Văn bản nêu rõ, dịch COVID-19 có tốc độ lây nhiễm nhanh, đã lan rộng ra nhiều địa phương và tiếp tục diễn biến khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, việc làm của người dân, đặc biệt là người lao động bị giãn, hoãn, ngừng việc, mất việc, mất thu nhập, không đảm bảo được đời sống, có nguy cơ bị thiếu đói.
Chú thích ảnh
Trao hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID -19
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội khẩn trương tổng hợp nhu cầu hỗ trợ gạo cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19, gửi về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong ngày 17/8/2021.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính tổng hợp nhu cầu hỗ trợ gạo của các địa phương, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong ngày 18/8/2021.
Ngày 16/8, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cũng ký Quyết định 1409/QĐ-TTg chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 4.117,8 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Bình Phước, Bạc Liêu, Sóc Trăng để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 năm 2021.
TTXVN. Ảnh: TTXVN phát
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi