Biểu tình lớn tại Brazil lên án vấn nạn cưỡng hiếp

Thứ Năm, 02/06/2016 15:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 1/6, hàng nghìn phụ nữ Brazil đã xuống đường biểu tình lên án vấn nạn cưỡng hiếp sau một vụ việc gây chấn động nước này khi một cô gái 16 tuổi bị hơn 30 đối tượng tấn công tình dục.
Biểu tình tại Brazil lên án vấn nạn cưỡng hiếp
Người biểu tình tràn xuống các đường phố khu trung tâm ở nhiều thành phố lớn, trong đó có Sao Paulo và Rio de Janeiro, giơ cao các biểu ngữ như “Tất cả chúng ta đang chảy máu” và “Đó không phải lỗi của nạn nhân”. Cuộc biểu tình ở Sao Paulo thu hút nhiều người tham gia nhất với hơn 5.000 phụ nữ xuống đường.
Vụ việc gây chấn động trên xảy ra tại một khu ổ chuột ở Rio de Janeiro hôm 21/5 vừa qua. Sau khi video về vụ cưỡng hiếp tập thể tàn bạo trên được đăng tải lên Internet, cảnh sát đã ngay lập tức tiến hành điều tra vụ việc. Ba đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ, cảnh sát đang truy tìm những đối tượng khác.
Cuộc biểu tình diễn ra một ngày sau khi Thượng viện Brazil thông qua một dự luật tăng khung hình phạt lên án tử hình đối với các hành động cưỡng hiếp tập thể. Tuy nhiên, nhiều người phụ nữ Brazil không hy vọng nhiều vào dự luật này.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*