Bị phiến quân phục kích, 6 vệ sĩ của Tổng thống Philippines bị thương

Thứ Tư, 19/07/2017 11:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quân đội Philippines thông báo, 6 thành viên của lực lượng bảo vệ Tổng thống Rodrigo Duterte đã bị thương trong một vụ phục kích do các phiến quân cánh tả tiến hành tại miền Nam Philippines vào ngày 19/7.
Chú thích ảnh
Sáu thành viên của lực lượng bảo vệ Tổng thống Rodrigo Duterte đã bị thương trong một vụ phục kích do các phiến quân cánh tả tiến hành. Ảnh: EPA/TTXVN
Theo người phát ngôn quân đội khu vực, ông Ezra Balagtey, một số tay súng của Quân đội Nhân dân Mới (NPA) vào lúc 6 giờ (giờ địa phương) đã phục kích các thành viên của lực lượng bảo vệ tổng thống đang kiểm tra an ninh dọc tuyến quốc lộ ở thị trấn Arakan, tỉnh Bắc Cotabato thuộc đảo Mindanao trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Duterte.
Các vệ sĩ bị thương đã được đưa tới một bệnh viện ở Arakan trong khi cảnh sát và binh lính được điều động truy bắt những kẻ tấn công đã lẩn trốn sau vụ nổ súng chớp nhoáng nói trên.
Ảnh thời trai trẻ của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte: Rất ngầu với súng đạn

Ảnh thời trai trẻ của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte: Rất ngầu với súng đạn

Kể từ khi nắm giữ ghế Tổng thống Philippines, ông Rodrigo Duterte không hề thiếu những 'thị phi' bủa vây quanh các phát ngôn và quan điểm cá nhân gây sốc.
NPA đã được chỉ thị tăng cường tấn công lực lượng chính phủ sau khi Tổng thống Duterte chính thức tuyên bố sẽ gia hạn áp đặt thiết quân luật tại khu vực miền Nam đầy bất ổn cho đến hết năm 2017.
TTXVN/Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*