Bị cảnh sát bao vây, 2 kẻ đánh bom liều chết cho nổ tung thân mình

Thứ Bảy, 08/10/2016 18:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 8/10 đưa tin 2 kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung thân mình sau khi cảnh sát kêu gọi các nghi phạm khủng bố này ra đầu hàng.
Vụ việc xảy ra trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố của cảnh sát được tiến hành cùng ngày ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ.
Theo hãng thông tấn Dogan, những kẻ khủng bố trên đang lên kế hoạch một vụ đánh bom xe tại quận Haymana, phía Nam thủ đô Ankara. Khi cảnh sát chống khủng bố yêu cầu hạ vụ khí, các đối tượng này đã kích nổ bom.
Tuy nhiên, hãng tin này không cho biết có người thương vong hay không. Trong khi đó, hãng thông tấn Anadolu cho biết 2 kẻ đánh bom liều chết đã thiệt mạng nhưng không thông tin có thêm người thương vong hay không.
Phát biểu với báo giới tại hiện trường vụ việc, Thống đốc Ankara Ercan Topaca cho rằng hai kẻ đánh bom liều chết này có liên hệ với đảng Công nhân người Kurd PKK) bị cấm hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Kênh truyền hình CNN tiếng Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin 200kg chất nổ amoni-nitrat và chất dẻo được sử dụng trong vụ đánh bom liều chết trên.
Trong thời gian gần đây, tại Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên xảy ra đánh bom xe gây nhiều thương vong. Mới đây nhất là vụ đánh bom xe môtô gần một đồn cảnh sát ở thành phố Istanbul ngày 6/10 làm 10 người bị thương.
Nhóm vũ trang người Kurd có tên "Những con chim ưng tự do người Kurd" (TAK) - tách ra từ đảng PKK, đã thừa nhận thực hiện vụ đánh bom này.
Xung đột giữa lực lượng PKK và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bùng phát trở lại hồi tháng 7 năm ngoái sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa chính phủ nước này và PKK đổ vỡ.
Kể từ đó, các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch truy quét nhiều mục tiêu của PKK trên lãnh thổ nước này và khu vực miền Bắc Iraq, đặc biệt là các vùng núi rừng.
Đáp lại, lực lượng này liên tiếp tiến hành các vụ đánh bom chủ yếu nhằm vào binh lính và lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ. Xung đột giữa PKK và quân đội chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài hơn 3 thập kỷ qua đã làm hơn 40.000 người thiệt mạng./.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO