Bệnh viện dã chiến tại huyện Hòa Vang, Đà Nẵng đã sẵn sàng đón bệnh nhân mắc COVID-19

Thứ Bảy, 01/08/2020 15:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 1/8, sau một đêm tích cực chuẩn bị, Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đón bệnh nhân mắc COVID-19. Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang có quy mô 200 giường, được sử dụng làm nơi cách ly, chăm sóc và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, “chia lửa” với Bệnh viện Đà Nẵng đang quá tải trong công tác khám, chữa bệnh.
Chính phủ giao lên phương án xây dựng bệnh viện dã chiến cho tình huống khẩn cấp

Chính phủ giao lên phương án xây dựng bệnh viện dã chiến cho tình huống khẩn cấp

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo 142/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp bàn về phương án xây dựng bệnh viện dã chiến cho tình huống khẩn cấp dịch COVID-19.
Từ đêm 31/7 đến 6 giờ ngày 1/8, các cán bộ, bác sỹ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đã dồn toàn lực, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để đón bệnh nhân mắc COVI-19 từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng chuyển đến. Chị Nguyễn Thị Hạnh, nhân viên điều dưỡng của Trung tâm chia sẻ, giờ là lúc cần sự đoàn kết, sẻ chia, ai thấy việc thì làm, không phân biệt bác sỹ hay điều dưỡng. Chị Hạnh đang làm công việc phân loại và chia nhỏ các vật dụng cá nhân vào từng túi để phát cho từng người. Theo chị Hạnh, trong giai đoạn chống dịch, ngoài công tác chuyên môn còn cần thực hiện tốt tất cả những công việc phát sinh, làm sao rút ngắn thời gian, an toàn, hiệu quả nhất trong phòng, chống dịch bệnh.
Ngay khi biết thông tin Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang được trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch COVID-19, các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm ủng hộ rất nhiều vật dụng, nhu yếu phẩm để hỗ trợ các bệnh nhân, bác sỹ, lực lượng chức năng. Từ các thực phẩm tươi sống như thịt, cá, rau đến đồ gia dụng như nồi niêu, bát đũa, giường quạt... đều được ủng hộ, góp phần vào công tác phòng, chống dịch.
Dự kiến, Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang sẽ chữa trị cho các ca bệnh nặng, những ca có bệnh nền phức tạp như thận, tim, người cao tuổi... Ngay sau khi triển khai Bệnh viện dã chiến, toàn bộ khu vực phía trong đã được phong tỏa, lực lượng chức năng canh gác nghiêm ngặt.
Chú thích ảnh
Bệnh viện dã chiến chống COVID-19 được đặt tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng). Ảnh: Quốc Dũng - TTXVN
Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Đại Vĩnh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng cho biết: Ngoài việc chuẩn bị 100 giường bệnh phục vụ bệnh nhân mắc COVID-19 thì 200 nhân viên y tế, bác sỹ cũng sẽ cách ly và làm việc tại Bệnh viện dã chiến - Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. Đơn vị đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tăng cường.
Hiện tại, khu điều trị dành cho bệnh nhân nhẹ có thể nhận được 60 bệnh nhân mắc COVID-19 và mọi người đã vào làm việc ổn định. Chúng tôi đang triển khai tiếp khu 200 giường dành cho bệnh nhân nặng và khu thận nhân tạo. Về nhân lực thì cũng được tăng cường với sự giúp đỡ của Bệnh viện Bạch Mai. Rất nhiều chuyên gia đã vào làm việc trực tiếp, khảo sát và hỗ trợ chúng tôi.
Chú thích ảnh
Xe cấp cứu chở bệnh nhân vào bệnh viện dã chiến. Ảnh: Quốc Dũng - TTXVN
Trước đó, chiều 31/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng có Quyết định số 139/QĐ-BCĐ về việc thành lập Bệnh viện dã chiến thuộc Sở Y tế tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. Cùng với Bệnh viện dã chiến ở Cung Thể thao Tiên Sơn, việc xây dựng thêm Bệnh viện dã chiến ở Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang nhằm mở rộng quy mô tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trong tình hình mới.
Quốc Dũng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA