Bầu cử Tổng thống Nga 2018: Trang mạng của Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga bị tấn công

Chủ Nhật, 18/03/2018 17:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (CEC) cho biết một vụ tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), làm quá tải máy chủ và ngăn cản người dùng truy cập tới các website hay các tài khoản trực tuyến, đã xảy ra trong ngày bầu cử tổng thống Nga 18/3 nhằm vào trang mạng của ủy ban này từ địa chỉ IP ở 15 nước.
Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch CEC Ella Pamfilova thông báo CEC đã đẩy lùi cuộc tấn công DDoS nhằm vào trang mạng của mình vào rạng sáng 18/3 (theo giờ Moskva). Các nguồn tấn công được xác định nằm ở 15 nước.
Công tác bảo đảm an ninh cho cuộc bầu cử tổng thống Nga được tăng cường với sự vào cuộc của tất cả các lực lượng chức năng.
Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết đã điều 115.000 nhân viên và gần 19.000 trang thiết bị để bảo đảm an ninh cho tất cả các khu vực bầu cử trên cả nước.
Tại Moskva, chính quyền thủ đô đã huy động hơn 17.000 nhân viên thực thi pháp luật bảo đảm trật tự trong ngày bỏ phiếu 18/3.
Giao thông trong ngày bỏ phiếu ở thủ đô vẫn bình thường, nhưng hoạt động tuần tra, kiểm soát được siết chặt.
Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Crimea Mikhail Malyshev thông báo 43 quan sát viên quốc tế đến từ 20 nước, trong đó có cả Anh, Mỹ và Ukraine, đã đến Crimea để giám sát cuộc bầu cử tổng thống Nga, lần đầu tiên được tổ chức tại bán đảo ở Biển Đen này.
Ông Malyshev nêu rõ quá trình bầu cử tại Crimea sẽ do 43 quan sát viên quốc tế đến từ 20 nước giám sát, trong đó có Áo, Anh, Đức, Đan Mạch, Israel, Tây Ban Nha, Italy, Mỹ, Ukraine, Pháp, Phần Lan và Thụy Điển...
Hơn 1.200 điểm bỏ phiếu tại Crimea đã mở cửa lúc 8h sáng theo giờ Moksva (12h giờ Việt Nam), nơi có 1,5 triệu cử tri có đủ tư cách bỏ phiếu.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*