Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên J.Biden lần đầu xuất hiện trước công chúng sau hai tháng

Thứ Ba, 26/05/2020 11:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 25/5, ứng cử viên tổng thống tiềm tàng của đảng Dân chủ Joe Biden đã tham dự một hoạt động nhân ngày Lễ Tưởng niệm tại thành phố New Castle, bang Delaware, Mỹ. Đây là lần đầu tiên ông xuất hiện trở lại trước công chúng sau hơn hai tháng thực hiện giãn cách xã hội do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.      
Bầu cử Mỹ 2020: Cựu Phó Tổng thống J.Biden chào đón đối thủ Michael Bloomberg

Bầu cử Mỹ 2020: Cựu Phó Tổng thống J.Biden chào đón đối thủ Michael Bloomberg

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ sự tin tưởng rằng ông có thể đương đầu với những thách thức mới xuất hiện cùng cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg và cựu Thống đốc bang Massachusetts Deval Patrick khi hai nhân vật này đang đe dọa sẽ vượt qua ông giành tấm vé đề cử của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.
Lần gần nhất cựu Phó Tổng thống Mỹ xuất hiện là vào ngày 15/3, trong một buổi tranh luận với đối thủ cũng thuộc đảng Dân chủ Bernie Sanders tại một trường quay không có khán giả.
Chính trị gia 77 tuổi chia sẻ sau sự kiện này, ông cùng vợ, bà Jill Biden, đã thực hiện cách ly tại nhà riêng ở Wilmington, bang Delaware, tuân thủ các khuyến cáo được giới chuyên gia đưa ra nhằm bảo vệ người cao tuổi trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hoành hành tại Mỹ.    
Trong khi đó, nhân dịp này, Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melanie cũng tới thăm nghĩa trang quốc gia Arlington trước khi đến pháo đài McHenry tại Baltimore, nơi ông có bài phát biểu tôn vinh những bác sĩ quân y đang cùng các nhân viên y tế chiến đấu chống đại dịch COVID-19.  
Chú thích ảnh
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trong cuộc vận động tranh cử ở Colombus, bang Ohio. Ảnh: AFP/TTXVN
Các biện pháp phong tỏa, hạn chế đi lại và tụ tập đông người do dịch bệnh diễn biến phức tạp đã cản trở đáng kể chiến dịch tranh cử của ông Biden, trong khi Tổng thống Trump có cơ hội xuất hiện trước công chúng nhiều hơn thông qua các buổi họp báo thường nhật tại Nhà Trắng về tình hình dịch bệnh.
Dù đã giành chiến thắng trong một số cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ, ông Biden đã phải tiến hành vận động tranh cử qua Internet trong hơn hai tháng qua.
Hồng Hạnh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM