Bắt tạm giam bị can vi phạm quy định về an toàn nơi đông người

Thứ Năm, 21/10/2021 14:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/10, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Luyến (sinh năm 1986, quê ở xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) để điều tra làm rõ hành vi "Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người” được quy định tại khoản 2, Điều 295 - Bộ luật Hình sự.
Gia Lai tạm giữ phương tiện vi phạm quy định phòng, chống dịch

Gia Lai tạm giữ phương tiện vi phạm quy định phòng, chống dịch

Công an tỉnh Gia Lai thông tin, hiện lực lượng chức năng đang tạm giữ người và phương tiện có hành vi vi phạm về các quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Theo kết quả điều tra ngày 23/8, Nguyễn Thị Luyến biết rõ Thành phố Hồ Chí Minh là vùng đang có dịch COVID-19 và đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg nhưng vẫn tìm cách đi xe khách về Hà Nam, không tuân thủ các quy định về cách ly y tế, không đến cơ quan y tế, chính quyền địa phương để khai báo y tế theo quy định mà đi tìm nhà trọ để thuê ở.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng Hà Nam hướng dẫn người dân không đi ra khỏi khu vực phong tỏa. Ảnh: Thanh Tuấn-TTXVN
Khi chủ nhà trọ yêu cầu phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2, Luyến đến một phòng khám ở thị xã Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) để làm xét nghiệm, khai báo gian dối là từ Nam Định đến, trong vòng 14 ngày qua không qua vùng dịch, không tiếp xúc với người về từ vùng dịch, không tiếp xúc gần với người mắc COVID-19.
Trong khoảng thời gian trở về Hà Nam đến ngày 24/8, khi được xác định dương tính với SARS-CoV-2, Luyến đã tiếp xúc gần với 75 người, khiến các trường hợp F1 này phải đi cách ly tập trung; các cơ quan y tế ở nhiều địa phương phải khử khuẩn và áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch khác làm phát sinh chi phí lên đến hàng trăm triệu đồng.
Cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
Thanh Tuấn/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO