Bắt được cá khổng lồ quái dị nghi nhiễm phóng xạ từ nhà máy điện Fukushima

Thứ Năm, 17/09/2015 05:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Con cá với hình thù bất thường trông như được lôi ra khỏi một bộ phim kinh dị của Hollywood. Tuy nhiên nó lại là sinh vật đời thực, thuộc giống cá sói, vừa bị một ngư dân Nhật Bản bắt sống. 
Ngư dân Hirasaka Hiroshi đã gây chú ý khi đưa hình ảnh về con cá sói kể trên lên mạng xã hội Twitter. Người đàn ông chuyên săn bắt các loài cá dị thường này cho biết anh đã tóm được con cá sói ở khu vực ngoài khơi đảo Hokkaido, ở khu vực gần với vùng biển của Nga,
Con cá mới bị bắt có hình thù gớm ghiếc (Ảnh: Daily Mail)
Cá sõi thường sống ở Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Dù có vẻ ngoài dữ dằn và từng xuất hiện trong chương trình River Monsters (Các quái vật dưới sông) của kênh Animal Planet, loài động vật này chỉ ăn cua và các sinh vật nhỏ khác sống ở đáy biển.
Thường chỉ có chiều dài khoảng 1,2 mét, tuy nhiên con cá sói Hirasaka bắt được lại dài tới gần 2 mét. Tờ Daily Star nói rằng vụ việc có thể làm dấy lên các câu hỏi về tác động từ vụ rò rỉ phóng xạ ở nhà máy điện Fukushima Daiichi hồi năm 2011 với các sinh vật sống trong vùng biển Nhật Bản.
Kích thước lớn bất ngờ của con cá sói khiến người ta nghi ngờ nó có thể đã nhiễm phóng xạ (Ảnh: Daily Mail)
Vụ rò rỉ phóng xạ ở Fukushima Daiichi, hình thành sau các vụ động đất sóng thần đã cướp đi mạng sống của 18.500 người Nhật, bị xem là thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất sau vụ Chernobyl hồi năm 1986.
Trong những năm sau thảm họa, cá đánh bắt được gần nhà máy điện Fukushima Daiichi đã có lượng phóng xạ trong cơ thể cao hơn 2.500 lần ngưỡng an toàn bình thường. 
V.L 
Theo Daily Mail 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO