Bắt 4 đối tượng thu tiền 'bảo kê' máy gặt, đánh dân dã man trên đồng ở Thanh Hóa

Thứ Ba, 29/05/2018 20:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến sự việc chiều 28/5, nhóm thanh niên gồm 6 người mang hung khí xuống đồng thuộc địa bàn xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đòi thu tiền "bảo kê" máy gặt, ngày 29/5, Công an huyện Quảng Xương đã tạm giữ nghi can Bùi Sỹ Lương (20 tuổi, trú tại xã Đông Vinh), để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Ông Nguyễn Ngọc Cường, Chủ tịch UBND xã Quảng Trường cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin người dân phản ánh, chính quyền địa phương đã cử Công an xã xuống hiện trường, đưa đối tượng bị người dân tạm giữ về trụ sở giải quyết. Do vụ việc có tính chất phức tạp nên xã đã chuyển người, tang vật cho Công an huyện Quảng Xương điều tra, làm rõ. 
Chú thích ảnh
Đối đượng Bùi Sỹ Lương bị người dân bắt trói giao công an
Qua lời khai của đối tượng Bùi Sỹ Lương, Công an huyện Quảng Xương đang triệu tập những người có liên quan để làm rõ vụ việc. Đây không phải lần đầu tiên trên địa bàn huyện Quảng Xương xuất hiện tình trạng các đối tượng gây mất an ninh trật tự khi mùa gặt đến. Để ngăn chặn tình trạng mất an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện Quảng Xương đang cử cán bộ xuống địa bàn, nhằm tránh tình trạng “bảo kê”, tranh giành địa bàn gặt lúa. 
Trước đó, chiều 28/5, gia đình ông Nguyễn Sinh Dân (60 tuổi, ngụ tại thôn Đồng Tiến, xã Quảng Trường) có thuê máy gặt của gia đình anh Vũ Ngọc Tấn (49 tuổi, ngụ cùng thôn Đồng Tiến) để gặt 4 sào lúa đã chín. Khi máy gặt của anh Tấn đang đưa tới ruộng, bất ngờ có một nhóm thanh niên lạ mặt đi xe máy tới, mang theo hung khí đến đe dọa rồi đánh anh Tấn. 
Lúc đầu, người dân sợ nhóm thanh niên lạ đánh nên không ai dám lại gần, sau đó thấy anh Tấn bị đánh dã man nên người dân đã tri hô can ngăn và đưa anh Tấn đi viện điều trị vết thương. 
Nhóm thanh niên lạ mặt đã bỏ chạy, người dân chỉ giữ được một người, sau đó bàn giao lại cho công an, chính quyền địa phương xử lý.
Đình chỉ công tác Phó chủ tịch xã bị nghi bảo kê cho 'cát tặc'

Đình chỉ công tác Phó chủ tịch xã bị nghi bảo kê cho 'cát tặc'

Trước đó, vào tối 8/4, khi phát hiện 4 tàu hút cát đang cắm vòi rồng xuống lòng sông Chu, hàng trăm người dân các thôn 7, 8, xã Thiệu Đô đã tập trung ra bờ sông Chu để xua đuổi.
Huy Thông
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi