Ba trẻ chào đời khỏe mạnh trong ca sinh tam thai tự nhiên hiếm gặp ở Nghệ An

Thứ Năm, 07/06/2018 14:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 6/6, sản phụ Đoàn Thị Thu Hà, sinh năm 1995, trú tại xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) mang tam thai được 35 tuần tuổi có hiện tượng chuyển dạ. Ngay sau đó, sản phụ Hà được người thân đưa vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để chờ sinh.
Qua thăm khám, các y, bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An nhận thấy sức khỏe của thai phụ tốt, cổ tử cung mở gần hết, cân nặng của các bé không quá lớn nên đã tư vấn cho thai phụ sinh thường.
Kết quả, ba cháu bé đã chào đời an toàn trong niềm hạnh phúc của gia đình chị Đoàn Thị Thu Hà; trong đó có một bé trai nặng 1,5 kg và hai bé gái (một bé nặng 1,2 kg và một bé nặng 1,5kg). Hiện sức khỏe của mẹ và các bé đều ổn định; các bé da hồng hào, khóc to, thở đều tự nhiên, phản xạ bú tốt. Được biết, đây là lần sinh đầu tiên của sản phụ Đoàn Thị Thu Hà.
Chú thích ảnh
Theo các bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, trường hợp mang tam thai tự nhiên rất hiếm gặp với tỷ lệ 1/8.000 ca. Thông thường các ca sinh ba sẽ được chỉ định sinh mổ.
Việc mang đa thai cũng thường dẫn đến sinh non, trẻ dễ bị ngạt sau sinh, hạ thân nhiệt, suy hô hấp, hạ đường huyết, vàng da sơ sinh, nhiễm trùng, bệnh lý võng mạc, chậm tăng trưởng thể chất, trí tuệ. Do đó, các bác sỹ khuyến cáo, trường hợp mang đa thai, sản phụ cần được theo dõi định kỳ, khám thai đều đặn để đánh giá sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của người mẹ, phát hiện được sớm các nguy cơ để xử lý kịp thời.
Bộ Y tế vào cuộc vụ 'thai phụ tử vong sau nâng ngực'

Bộ Y tế vào cuộc vụ 'thai phụ tử vong sau nâng ngực'

Những ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng có thông tin phản ánh về việc một phụ nữ vào Bệnh viện Vạn Hạnh (Thành phố Hồ Chí Minh) thực hiện nâng ngực; sau đó bị biến chứng.
Theo Tá Chuyên/ Vnews
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA