Apple lo lắng khi Mỹ hiện thực hóa kế hoạch đánh thuế hàng Trung Quốc

Thứ Bảy, 08/09/2018 19:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Apple Inc mới đây thông báo với các quan chức thương mại Mỹ rằng hàng loạt sản phẩm của hãng này, trong đó có đồng hồ Apple Watch, sẽ bị liên lụy bởi các mức thuế Mỹ đề xuất áp đặt với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
Apple đề cập đến tác động đối với sản phẩm của hãng trong một bức thư trình lên giới chức Mỹ ngày 5/9, trong giai đoạn Washington lấy ý kiến của doanh nghiệp và người dân về kế hoạch đánh thuế 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
Chú thích ảnh
Các mẫu Apple Watch. Ảnh: AFP/TTXVN
Siêu phẩm đồng hồ Apple Watch của “Trái táo khuyết” năm ngoái mang về cho hãng khoảng 6,1 tỷ USD trong tổng doanh thu 229 tỷ USD, theo ước tính của từ hãng phân tích Bernstein. Sản phẩm “đinh” iPhone trong tài khóa mới kết thúc đóng góp khoảng 2/3 tổng doanh thu của Apple trong khi doanh thu bán iPad đạt 19,2 tỷ USD và doanh thu bán máy tính Mac đạt 25,8 tỷ USD. Apple khẳng định sản phẩm MacMini giá thành thấp của hãng, tai nghe AirPod và loa HomePod của Apple sẽ phải đối mặt với khả năng bị đánh thuế. Nhiều phụ kiện của hãng như chuột máy tính, bàn phím, sạc và thậm chí cả bao da cho iPhone và iPad cũng không tránh khỏi liên lụy.
Apple nhấn mạnh hãng lo ngại rằng Mỹ sẽ thiệt hại nhiều nhất nếu các mức thuế trên có hiệu lực, dẫn đến việc nền kinh tế tăng trưởng chậm lại và người tiêu dùng nước này sẽ phải chịu sự cạnh tranh gay gắt hơn và các mức giá cao hơn.
Điện thoại di động – mặt hàng được Mỹ nhập khẩu từ Trung Quốc nhiều nhất – sẽ còn nhận một cú giáng mạnh nếu Tổng thống Donald Trump hiện thực hóa ý muốn áp thêm thuế lên lượng hàng hóa trị giá 267 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc theo tuyên bố ông đưa ra ngày 7/9.
TTXVN/K.Dung (Theo Reuters)
Tổng thống Mỹ dọa áp thuế đối với toàn bộ hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

Tổng thống Mỹ dọa áp thuế đối với toàn bộ hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/9 đã đe dọa áp thuế đối với toàn bộ hàng nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ, một động thái có thể khiến căng thẳng với Bắc Kinh leo thang.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA