Apple cho phép người dùng 'lấy lại' toàn bộ dữ liệu bị thu thập

Thứ Ba, 29/05/2018 16:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Apple hiện đang cung cấp cho người dùng cơ hội tải xuống bản sao của tất cả dữ liệu cá nhân mà hãng này đã thu thập.
Các dữ liệu bao gồm App Store và hoạt động iTunes, tài khoản Apple ID và thông tin thiết bị, hoạt động cửa hàng trực tuyến và bán lẻ, lịch sử hỗ trợ AppleCare, v.v.
Công cụ này là một phần của trang web Dữ liệu và Bảo mật mới của Apple. Công cụ này cũng cho phép người dùng chỉnh sửa bất kỳ thông tin nào mà Apple nắm giữ và hủy kích hoạt hoàn toàn tài khoản của họ.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Động thái trên của Apple diễn ra trong bối cảnh vụ bê bối rò rỉ dữ liệu cá nhân người dùng Facebook qua hãng tư vấn chính trị Cambridge Analytica vẫn còn đang rất "nóng."
Vụ bê bối này đã tạo một sức ép buộc các công ty công nghệ phải công khai các dữ liệu người dùng mà họ đang thu thập và cách các dữ liệu này được sử dụng.
Các quy định mới của EU cũng buộc các hãng công phải minh bạch thông tin hơn.
Apple vốn nổi tiếng coi trọng quyền riêng tư của người dùng nhưng ngay cả nhà sản xuất iPhone cũng phải rõ ràng hơn về thông tin thu thập được từ người dùng.
Công cụ trên hiện mới chỉ có ở nhiều quốc gia châu Âu và sẽ sớm ra mắt ở các thị trường còn lại trên thế giới, cho phép người dùng tải xuống bản sao của tất cả dữ liệu mà Apple đã thu thập được.
Apple chính thức bị điều tra về 'sự lỗi thời có tính toán' để giảm tuổi thọ sản phẩm

Apple chính thức bị điều tra về 'sự lỗi thời có tính toán' để giảm tuổi thọ sản phẩm

Các công tố viên Pháp mở cuộc điều tra liên quan đến nghi vấn Apple có hành vi cố tình thiết kế hoạch tích hợp thêm những yếu tố nhằm làm giảm độ bền hoặc thời gian sử dụng của các sản phẩm.
Theo Việt Đức/ Vietnam+
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*