Anh công bố danh tính 2 kẻ bị tiêu diệt trong vụ khủng bố ở London

Thứ Ba, 06/06/2017 08:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/6, cảnh sát đã xác định danh tính 2 trong số những kẻ tấn công khủng bố ở London, trong bối cảnh Thủ tướng Theresa May đang chịu sức ép lớn về tình hình an ninh trước thềm bầu cử khi Anh phải hứng chịu cuộc tấn công khủng bố thứ 3 chỉ trong vòng 3 tháng.
Lãnh đạo lực lượng cảnh sát chống khủng bố Anh, ông Mark Rowley đã nêu tên 2 trong số 3 đối tượng tấn công bị cảnh sát tiêu diệt là Khuram Butt và Rachid Redouane, đồng thời cho biết Butt từng được lực lượng an ninh để mắt tới.
Chú thích ảnh
Hai đối tượng tấn công bị cảnh sát tiêu diệt Khuram Butt và Rachid Redouane. Ảnh:  Met Police
Butt, 27 tuổi, là công dân Anh và được sinh ra ở Pakistan. Y từng xuất hiện trong một bộ phim tài liệu của Channel 4 về các phần tử cực đoan ở Anh được phát sóng năm ngoái. Redouane, 30 tuổi, được cho là gốc Maroc và Libya. Hiện có 10 đối tượng đang bị cảnh sát bắt giữ để phục vụ cho cuộc điều tra vụ tấn công bằng dao và xe tải hôm 3/6, làm 7 người thiệt mạng và gần 50 người bị thương.
Trước đó, cảnh sát Anh thông báo trong các cuộc đột kích vào rạng sáng 5/6, cảnh sát đã bắt giữ thêm một số nghi phạm liên quan đến vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Cầu London và khu Borough Market vào tối 3/6.
Vụ khủng bố tại London: Nhận dạng nghi phạm 'đầu sỏ'

Vụ khủng bố tại London: Nhận dạng nghi phạm 'đầu sỏ'

Báo chí Anh ngày 5/6 đưa tin về một đối tượng nam giới 27 tuổi, từ Pakistan đến Anh từ khi còn nhỏ, là kẻ 'đầu sỏ' các vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Cầu London và khu Borough Market ngày 3/6 vừa qua.
Trong một tuyên bố, cảnh sát cho biết: "Khoảng 4h15 phút (giờ địa phương) ngày 5/6, lực lượng cảnh sát chống khủng bố đang tiến hành điều tra vụ tấn công khủng bố trên Cầu London đã đột kích vào 2 địa điểm khác nhau tại Newham  và Barking. Một số nghi phạm đã bị bắt giữ và hiện đang bị thẩm vấn".
 Báo chí Anh cùng ngày cũng đưa tin về một đối tượng nam giới 27 tuổi, từ Pakistan đến Anh từ khi còn nhỏ, là kẻ "đầu sỏ" của các vụ tấn công khủng bố vừa qua. Trang mạng của báo The Daily Mirror cho biết cảnh sát đã nhận dạng đối tượng là Abz, là 1 trong 3 kẻ tấn công đã bị cảnh sát tiêu diệt. Đối tượng này đã bị chú ý vì có các quan điểm cực đoan và đã 2 lần bị tố giác với cơ quan chống khủng bố.
Theo TTXVN/Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*