Ấn Độ đề nghị Mỹ hỗ trợ tìm kiếm máy bay mất tích bí ẩn

Thứ Bảy, 30/07/2016 06:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn nguồn báo mạng The Times of India ngày 30/7 cho biết Ấn Độ đã phải yêu cầu Mỹ hỗ trợ trong việc tìm kiếm chiếc máy bay AN-32 của không quân nước này bị mất tích hôm 22/7.
Phát biểu tại phiên họp Hạ viện hôm 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar cho biết chính phủ nước này đang đề nghị quân đội Mỹ cung cấp các thông tin từ vệ tinh liên quan đến tín hiệu của chiếc máy bay mất tích, đồng thời cho rằng khả năng máy bay mất tích do hành động phá hoại là “rất thấp”.
Máy bay của Không quân Ấn Độ. Nguồn: NDTV
Ông khẳng định các quy trình vận hành máy bay đáp ứng các tiêu chuẩn và AN-32 là loại máy bay an toàn nhất hiện nay. Như để dẫn chứng cho điều này, ông cho biết sau khi đại tu lần đầu tiên, chiếc máy bay mất tích trên đã thực hiện 279 giờ bay và các phi công đã trải qua hơn 500 giờ bay trên tuyến đường này.
Chiếc máy bay AN-32 của Không quân Ấn Độ mất tích hôm 22/7 trên đường từ căn cứ không quân Tambaram (bang Chennai) tới cảng Blair, chỉ sau 16 phút cất cánh. Lúc gặp nạn trên máy bay có 29 người, trong đó có 6 thành viên phi hành đoàn. 
Ấn Độ đã huy động số lượng lớn các tàu hải quân và cả tàu ngầm Sindhudhwaj để tham gia tìm kiếm nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức liên quan đến sự mất tích bí ẩn của chiếc máy bay xấu số trên.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO