Algeria ân xá cho gần 4.700 tù nhân vào dịp kỷ niệm Ngày Độc lập

Chủ Nhật, 05/07/2020 22:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/7, hãng thông tấn nhà nước Algeria (APS) dẫn tuyên bố của Phủ Tổng thống cho biết, nhân kỷ niệm 58 năm Ngày Độc lập (5/7/1962-5/7/2020) và Ngày Tuổi trẻ Algeria, Tổng thống Abdelmadjid Tebboune đã ký một nghị định về việc ân xá ngay lập tức cho gần 4.700 tù nhân.
Nhân dịp lên ngôi, Nhà vua Thái Lan ân xá và giảm án cho các tù nhân

Nhân dịp lên ngôi, Nhà vua Thái Lan ân xá và giảm án cho các tù nhân

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, nhân dịp chính thức lên ngôi, Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn - Rama X đã ra sắc lệnh ân xá và giảm án cho các tù nhân, để tạo điều kiện cho những người bị kết án có cơ hội trở thành công dân tốt.
Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, nghị định nêu rõ "tổng ân xá" cho các các tù nhân đang bị giam giữ và những người bị kết án treo chỉ còn 6 tháng hoặc dưới 6 tháng thụ án; giảm 6 tháng tù đối với các tù nhân còn trên 6 tháng đến 20 năm thụ án; đặc biệt giảm 12 tháng tù đối với các tù nhân trên 65 tuổi.
Algeria
Đất nước Algeria
Nghị định ân xá này không áp dụng với các phạm nhân bị giam giữ liên quan đến các điều khoản của hiến chương vì hòa bình và hòa giải dân tộc cũng như các phạm nhân bị kết tội khủng bố, phản quốc, gián điệp, giết người, buôn bán ma túy, cưỡng hiếp trẻ vị thành niên, tham ô, tham nhũng, lạm dụng quyền lực, rửa tiền, làm giả tiền, buôn lậu...
Ngoài ra, việc ân xá này cũng không áp dụng đối với các phạm nhân bị tòa án quân sự kết án, các phạm nhân chịu án phạt phục vụ cộng đồng và bị giám sát điện tử.
Tấn Đạt/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*