Ai Cập tiêu diệt 15 phần tử khủng bố tại Bắc Sinai

Chủ Nhật, 29/09/2019 22:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn thông báo ngày 29/9 của Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết các lực lượng an ninh của nước này đã tiêu diệt 15 phần tử khủng bố trong cuộc đụng độ tại thành phố Arish, tỉnh Bắc Sinai.
Vấn đề chống khủng bố: Không kích tiêu diệt một chỉ huy khét tiếng tại miền Bắc Afghanistan

Vấn đề chống khủng bố: Không kích tiêu diệt một chỉ huy khét tiếng tại miền Bắc Afghanistan

Giới chức Afghanistan thông báo đã tiêu diệt ít nhất 7 phiến quân Taliban, trong đó có một chỉ huy quan trọng, trong một cuộc không kích vào vị trí của phiến quân tại huyện Khan Abad, thuộc tỉnh Kunduz, miền Bắc nước này ngày 18/8.
Theo thông báo trên, lực lượng an ninh Ai Cập nhận được thông tin về một nhóm các phần tử khủng bố đang ẩn náu trên địa bàn thành phố Arish và đang lên kế hoạch tấn công nhằm vào những cơ sở nhà nước.
Đụng độ xảy ra khi lực lượng chức năng tìm được nơi trú ẩn của các phần tử này và 15 tên khủng bố đã bị tiêu diệt. Tại hiện trường, giới chức an ninh thu giữ được 9 súng trường, đạn dược cùng một số thiết bị nổ.
Chú thích ảnh
Cảnh sát Ai Cập tuần tra tại một tuyến phố ở thành phố Arish, tỉnh Bắc Sinai. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Trước đó, quân đội Ai Cập cũng thông báo đã triệt phá hàng chục địa điểm trú ẩn của khủng bố và tiêu diệt 118 phiến quân trong các chiến dịch truy quét khủng bố tại khu vực Bắc và Trung Sinai thời gian vừa qua.
Kể từ sau cuộc chính biến năm 2013, an ninh đã trở thành một thách thức lớn tại Ai Cập khi nước này phải đối mặt với mối đe dọa khủng bố từ một số tổ chức cực đoan, chủ yếu là các phần tử khủng bố ẩn náu tại Sinai, có liên quan tới tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Các lực lượng vũ trang Ai Cập đã tiến hành chiến dịch truy quét phiến quân quy mô trên toàn quốc kể từ tháng 2/2018, trong đó tiêu diệt hàng trăm phần tử khủng bố và các tay súng phiến quân hoạt động tại Bán đảo Sinai.
Việt Khoa - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI