Afghanistan tiêu diệt chỉ huy cấp cao Taliban

Chủ Nhật, 08/10/2017 16:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 8/10, Bộ Nội vụ Afghanistan thông báo chỉ huy cấp cao của nhóm phiến quân Taliban là Mullah Zahir nằm trong số 3 phần tử phiến quân bị tiêu diệt tại tỉnh Farah, miền Tây nước này.
Theo Bộ Nội vụ Afghanistan, 3 phiến quân Taliban có vũ trang, trong đó có chỉ huy cấp cao của nhóm này là Mullah Zahir, đã bị tiêu diệt và 4 tên khác bị thương sau các chiến dịch của lực lượng vũ trang ở làng Shiran, huyện Posht Road, tỉnh Farah vào hôm 7/10.
Theo người dân địa phương, tên Zahir là phần tử khét tiếng, việc tên này bị tiêu diệt là tổn thất lớn cho Taliban ở Farah và tỉnh lân cận Herat. 
Sáng 8/10, lực lượng an ninh Afghanistan đã tấn công nơi ẩn náu của phiến quân Taliban ở khu vực Larkhabi thuộc tỉnh Kunduz, miền Bắc nước này, phá hủy 4 xe và bắt 2 phần tử nổi dậy.
Tình hình an ninh tại Afghanistan trở nên bất ổn kể từ cuối năm 2014 sau khi lực lượng quốc tế do Mỹ đứng đầu kết thúc sứ mệnh chiến đấu tại đây và chỉ duy trì khoảng 13.000 quân nhân để hỗ trợ đào tạo lực lượng Afghanistan chống khủng bố.
Lợi dụng bất ổn, nhiều tổ chức khủng bố đã thiết lập mạng lưới tại quốc gia Tây Nam Á này. Để đối phó với tình hình trên, các lực lượng an ninh của Afghanistan đã tăng cường các chiến dịch an ninh trên cả nước, truy quét các tay súng Hồi giáo cực đoan và phiến quân Taliban.
Theo thống kê của Liên hợp quốc, hơn 26.500 thường dân ở Afghanistan đã thiệt mạng và gần 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang ở nước này kể từ tháng 1/2009.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO