Afghanistan: Taliban tấn công nhà một nghị sĩ quốc hội

Thứ Năm, 22/12/2016 11:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phiến quân Taliban đã thừa nhận đứng sau vụ tấn công liều chết nhằm vào nhà của một nghị sĩ quốc hội Afghanistan tại thủ đô Kabul vào tối 21/12 khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và một vài người bị thương, trong đó có nghị sĩ này.
Theo nguồn tin an ninh, một kẻ tấn công đã cho nổ tung thân mình tại ngôi nhà của ông Mir Wali, một nghị sĩ quốc hội đại diện tỉnh Helmand, khi các quan chức đến từ tỉnh miền Nam này đang có một cuộc họp quân sự quan trọng.
Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 18h20 (giờ địa phương) đã khiến 3 bảo vệ an ninh và ít nhất 2 dân thường thiệt mạng, trong đó có con trai của một nghị sĩ quốc hội khác, đồng thời làm ông Mir Wali và một vài vị khách khác bị thương.

Các lực lượng an ninh đặc biệt đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và tập trung sơ tán người trong ngôi nhà tới các khu vực lân cận.
Vụ việc xảy trong bối cảnh tình hình an ninh tại Kabul hiện đang bất ổn với nhiều vụ đánh bom liều chết và tấn công xảy ra trong những tháng gần đây. Trong khi đó, tỉnh Helmand, một trong những sào huyệt của Taliban, ngày càng rơi vào kiểm soát của phiến quân trong 2 năm qua.
TTXVN

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*