Afghanistan: Hàng chục người thương vong trong vụ đánh bom tại Kabul

Thứ Năm, 29/11/2018 08:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một người phát ngôn của Bộ Y tế Afghanistan cho biết, ngày 28/11, đã có ít nhất 10 người thiệt mạng và 19 người bị thương trong vụ tấn công nhằm vào khu tổ hợp an ninh G4S của Anh  ở thủ đô Kabul.
Afghanistan: Con số thương vong tăng mạnh trong vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Kabul

Afghanistan: Con số thương vong tăng mạnh trong vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Kabul

Ngày 15/8, Bộ Y tế Afghanistan cho biết số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết xảy ra trước đó cùng ngày tại một trung tâm giáo dục ở thủ đô Kabul đã lên tới 48 người trong khi có 67 người bị thương. 
Một quan chức của Bộ Nội vụ Afghanistan cho hay một số tay súng đã xâm nhập khu tổ hợp an ninh nói trên sau khi một bom xe phát nổ gần đó và đã đụng độ với các lực lượng an ninh.
Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani phát biểu tại một hội thảo do Liên hợp quốc bảo trợ ở Geneva (Thụy Sĩ) nêu các kế hoạch của Chính phủ Afghanistan nhằm đạt thỏa thuận hòa bình với lực lượng nổi dậy Taliban.
Chú thích ảnh
Một nạn nhân của vụ đánh bom nhằm vào khu tổ hợp an ninh G4S của Anh ở Kabul (Afghanistan) tử vong tại bệnh viện Wazir Akbar Khan ngày 28/11/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN
Dù các nỗ lực mở hòa đàm với Taliban được thúc đẩy mạnh mẽ, nhất là khi Mỹ bổ nhiệm đặc phái viên hòa bình Zalmay Khalilzad, nhưng tình trạng bạo lực vẫn không thuyên giảm.
Những năm gần đây, Taliban chiếm giữ nhiều khu vực trên khắp Afghanistan và thường xuyên tiến hành các vụ tấn công quy mô lớn. Theo thống kê của LHQ, từ đầu năm 2009 tới nay, hơn 26.000 dân thường Afghanistan đã thiệt mạng và gần 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang.
Đầu tháng 11 này, một cuộc đàm phán hòa bình về Afghanistan cũng đã được tổ chức tại thủ đô Moskva của Nga nhằm khởi động tiến trình đối thoại trực tiếp giữa chính quyền Kabul và Taliban. Đây là lần đầu tiên Taliban tham gia cuộc đàm phán đa phương như vậy. Tuy nhiên, các bên đã không đạt được bước đột phá nào.
TTXVN/Ngọc Ánh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI