64 người thiệt mạng do đắm phà Sewol, hàng trăm người còn mất tích

Công tác tìm kiếm có thể kéo dài trong một tuần nữa

64 người thiệt mạng do đắm phà Sewol, hàng trăm người còn mất tích

Thứ Hai, 21/04/2014 10:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 3 ngày tìm kiếm, nhóm thợ lặn đã đưa lên bờ thêm 32 thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng sau sự cố đắm phà Sewol lên con số 64 người. Hiện vẫn còn 238 người khác mất tích.
Cho đến nay, nhóm tìm kiếm đã giải cứu được tổng cộng 174 người, chủ yếu ngay sau khi phà Sewol bị đắm. Ba ngày tìm kiếm sau đó, hàng loạt thi thể của những người xấu số bị mắc kẹt bên trong phà đã được đưa lên bờ.
Nhà chức trách Hàn Quốc công bố danh tính những thi thể đã được trục vớt
Thân nhân của các hành khách xấu số đã được đưa đến bến tàu Jindo để nhận diện người thân và lấy mẫu xét nghiệm ADN trong trường hợp cần thiết. Nhiều người vẫn không chấp nhận sự thật rằng người thân của họ đã vĩnh viễn không thể trở về.
Trong một đoạn đối thoại mới được công bố giữa người lái tàu và cơ quan điều phối giao thông trên biển, các thành viên trên phà Sewol đã liên tục gửi tín hiệu cầu cứu với hy vọng có con tàu nào xuất hiện gần khu vực. Khi được yêu cầu sơ tán các hành khách khỏi phà Sewol, các nhân viên trên tàu đã liên tục gửi tín hiệu nhằm xác nhận yêu cầu đội cứu hộ ngay lập tức có mặt tại hiện trường.
Vào ngày thứ Bảy, thuyền trưởng Lee Joon-seok đã xuất hiện trên TV và thừa nhận ông không ra lệnh sơ tán hành khách khỏi phà ngay khi gặp sự cố bởi mối lo ngại rằng số phận của các hành khách có thể không được đảm bảo trong dòng nước lạnh, ngay cả khi họ đã mặc áo phao.
Khoảng 200 tàu, 34 máy bay và gần 600 thợ lặn đã tham gia vào quá trình tìm kiếm ngày đêm. Không có nhiều hy vọng tìm thấy người còn sống sót nhưng nhà chức trách khẳng định sẽ tìm thấy 238 người còn mất tích trong vòng một tuần nữa.
Phà Sewol khởi hành từ Incheon đến phía tây bắc đảo Jeju và gặp nạn cách đây khoảng 4 ngày trước. Có tổng cộng 476 người trên phà trong đó bao gồm 339 trẻ em trong một chuyến đi do trường học tổ chức.
Đăng Nguyễn
Theo BBC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO