Cao Bằng:

50% thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp

Thứ Tư, 22/04/2015 11:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/4, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Cao Bằng tổ chức họp báo về kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2015, giải đáp những điểm mới trong kỳ thi năm nay và cách thức tổ chức thi trên địa bàn tỉnh tới các học sinh, phụ huynh học sinh cùng toàn thể giáo viên các trường.
Theo ông Trịnh Hữu Khang - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Cao Bằng, đến thời điểm hiện tại lượng thí sinh đăng kí dự thi chỉ để xét tốt nghiệp và dự thi xét tuyển vào đại học, cao đẳng là 50/50.
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, Cao Bằng tổ chức 16 hội đồng thi tại các huyện, thị xã cho 2.371 thí sinh dự thi để công nhận xét tốt nghiệp. Còn đối với thí thi dự thi với 2 mục đích xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng sẽ thi tại Thái Nguyên theo giấy báo dự thi của trường Đại học Thái Nguyên.

Ảnh minh họa. Nguồn: Lê Huy Hải - TTXVN

Đặc biệt, Sở Giáo dục đào tạo Cao Bằng vừa có quyết định cho phép thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2015 trên địa bàn tỉnh được chọn môn thi thay thế môn Ngoại ngữ trong số các môn tự chọn là Hóa học, Vật lý, Sinh học, Lịch sử và Địa lý.
Trong kỳ thi năm nay, Sở sẽ điều động các cán bộ, giáo viên có chuyên môn và kinh nghiệm nhất làm công tác coi thi; đảm bảo mỗi hội đồng thi đều có cán bộ thanh tra coi thi, an toàn, nghiêm túc. Tại các hội đồng thi đều bố trí lực lượng công an, y tế bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và thí sinh; phối hợp với các ban, ngành trong tỉnh chuẩn bị sẵn sàng phương án đối phó các tình huống bất thường xảy ra như thiên tai sạt lở đường, mưa đá, lũ, hỏa hoạn.
Không để tình trạng học sinh bỏ thi vì lý do thiếu ăn, thiếu chỗ ở trong kỳ thi tốt nghiệp, nhất là đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Sở Giáo dục sẽ bố trí để các em ăn ở tại các trường nội trú của các huyện, vận động các tổ chức xã hội, nhà hảo tâm giúp đỡ, đảm bảo không để thí sinh nào bỏ thi vì khó khăn.
Quân Trang - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*