5 lưu ý khi detox cơ thể

Thứ Bảy, 22/04/2017 10:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chọn đúng phương pháp và thời điểm detox, không nên tập thể dục thể thao hay vận động mạnh trong quá trình thực hiện… là những lưu ý nhỏ bạn cần quan tâm.
Không thể phủ nhận những lợi ích mà phương pháp detox mang lại cho cơ thể, đó cũng chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều người áp dụng phương pháp này.
Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao như mong muốn, trước và trong quá trình detox thanh lọc cơ thể, bạn cần chú ý một số điều dưới đây:
Chọn đúng phương pháp detox
Hiện nay, trên thế giới có nhiều phương pháp thanh lọc cơ thể. Mỗi một phương pháp sẽ có cách thực hiện khác nhau, hiệu quả khác nhau và phù hợp với những đối tượng khác nhau. Vì vậy, tuỳ vào mục đích và điều kiện sức khoẻ của bản thân, bạn nên tìm hiểu để chọn ra phương pháp detox phù hợp.
Nếu chọn được phương pháp phù hợp, cơ thể bạn sẽ khoẻ mạnh, dẻo dai, tươi trẻ… Ngược lại, nếu không may sử dụng sai phương pháp detox, cơ thể bạn sẽ chịu nhiều tác dụng tiêu cực.
Chọn đúng thời điểm detox
Không phải “mình thích thì mình detox thôi” là được đâu. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng và chọn ra thời điểm thích hợp nhất. Một số ý kiến cho rằng, thời diểm detox tốt nhất là cuối tuần hoặc trong kỳ nghỉ. Bởi đây là khoảng thời gian bạn có thể nghỉ ngơi và chuẩn bị kỹ càng cho liệu trình detox.
Ngoài ra, hãy chọn thời điểm cơ thể và tâm lý bạn đang ở giai đoạn tốt nhất để detox. Nếu cơ thể bạn đang bị suy nhược, mệt mỏi, căng thẳng… mà thực hiện detox thì cơ thể sẽ càng mệt mỏi và yếu ớt hơn.
Đặc biệt, khi cơ thể bạn chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng thì cũng không nên detox. Việc không chuẩn bị tinh thần mà detox dễ khiến người thực hiện dễ chán nản khi gặp khó khăn, bỏ ngang giữ chừng, cảm giác thèm ăn sẽ dẫn đến tình trạng ăn bù, ăn uống quá tải. Một số trường hợp người thực hiện detox còn gặp phải những vấn đề về tiêu hoá, trầm cảm, cáu gắt…
Không nên tập thể dụng thể thao hay hoạt động mạnh khi detox
Nhìn chung, các phương pháp detox là cơ thể chỉ được nạp rất ít năng lượng. Trong khi đó, các hoạt động thể dục thể thao lại đòi hỏi nhiều năng lượng. Do đó, nếu bạn đang trong liệu trình detox mà tập luyện thể dục thể thao mạnh có thể dẫn đến các phản ứng gây shock, ngất xỉu, tụt huyết áp, thậm chí đe doạ tính mạng người thực hiện.
Thay vào đó, bạn có thể tập yoga, thiền, đi bộ nhẹ nhàng, massage để thư giãn…
Chú ý đến sự thay đổi của cơ thể trong quá trình detox
Khi chọn được phương pháp detox thanh lọc cơ thể phù hợp với cơ thể mình rồi, trong quá trình thực hiện, bạn cần theo dõi sự thay đổi của cơ thể. Nếu thấy những dấu hiệu thay đổi là tốt thì áp dụng tiếp. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy phương pháp này không hiệu quả thì nên dừng lại và tìm kiếm phương pháp khác phù hợp hơn.
Không sử dụng các thực phẩm chứa nhiều đường, các chất kích thích
Để quá trình detox hiệu quả, bạn cần hạn chế tối đa các thực phẩm chứa nhiều đường. Không sử dụng rượu, bia, thuốc lá… Bên cạnh đó, bạn cần bảo vệ mình khỏi các chất độc hại của môi trường sống.
Q.C
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi