(Thethaovanhoa.vn) - Chưa thể tới "bản gốc" thì ngay tại Việt Nam, công chúng cũng có thể ghé thăm những "Vạn Lý Trường Thành" phiên bản Việt với cảnh đẹp không kém gì so với di sản của Trung Quốc.
Theo tin của tờ People's Daily Online, thành phố Nam Xương (Trung Quốc) đang hút khách du lịch với Vạn Lý Trường Thành rởm, có chiều dài 4km.
4 địa danh nối tiếng Việt Nam giống hệt Vạn Lý Trường Thành đó là:
Khu du lịch Hang Múa, Ninh Bình
Nổi lên những năm gần đây, Hang Múa được mệnh danh là phiên bản "Vạn Lý Trường Thành Việt Nam" hoàn hảo nhấtNhững bậc thang mang màu sắc cổ kính rêu phong cùng khung cảnh hùng vĩ nếu ngắm nhìn từ đỉnh núi khiến nó trở thành địa điểm sống ảo nổi nhất miền BắcNếu như trước đây tới Hang Múa, điểm nhấn là con đường gần 500 bậc thang cùng đỉnh núi thì giờ đây, những khung cảnh dưới chân núi như vườn hoa bậc thang, nhà ôm cây hay nhà sàn ven hồ...
Khu di tích lịch sử Tức Dụp, An Giang
Đây là một địa điểm không nên bỏ lỡ khi tới thăm An Giang. Từng là một địa điểm kháng chiến nhưng giờ đây, Tức Dụp khoác lên mình một màu xanh của thiên nhiên ban tặng.Nơi đây cách biên giới Campuchia chỉ khoảng 10km, được yêu thích với cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú cùng những bậc thang quanh co, địa điểm ngắm "phượng hoàng" được gọi là Phụng Hoàng Sơn. Đây cũng là địa điểm được checkin nhiều ở miền Nam
Đồi Mộng Mơ, Đà Lạt
Một trong những biểu tượng của thành phố ngàn hoa. Nơi đây được ví như một Đà Lạt thu nhỏ tràn ngập cảnh sắc, vẻ đẹp của những loài kì hoa dị thảo, hài hòa giữa cảnh sắc thiên nhiên và công trình kiến trúc
Cây cầu nhỏ ở đây được thiết kế rất giống Vạn Lý Trường Thành, mang màu rêu phong cổ kính. Chắc chắn, bạn sẽ có góc "sống ảo" giống như ở Trung Quốc
Núi Phai Vệ, Lạng Sơn
Địa điểm ở Lạng Sơn giống như một hòn non bộ khổng lồ giữa thành phố, niềm tự hào của người dân xứ Lạng.Điểm nhấn của địa danh này chính là 4 tuyến đường lên xuống tới hơn 500 bậc xây đá, từ trên cây cầu này có thể thu được nhiều thành phố vào trong tầm mắt và những khung hình
Theo báo cáo mới từ Reuters, Lionel Messi có khả năng cao sẽ tiếp tục gắn bó với Inter Miami sau khi hai bên đang tiến hành các cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng nhiều năm.
Đội tuyển U17 nữ Việt Nam đã có trận giao hữu thứ hai trong chuyến tập huấn tại Đức, gặp đội nữ Werder Bremen B và để thua với tỷ số 1-6 vào chiều 17/9 (theo giờ địa phương).
Chiến thắng 3-1 trước Ratchaburi ở trận mở màn AFC Champions League Two 2025/26 mang đến niềm tự hào cho CLB Thép Xanh Nam Định. Nhưng sau chiến thắng nhờ sự tỏa sáng của các ngoại binh, đoàn quân của HLV Vũ Hồng Việt sẽ phải dùng đội hình nội lực nhiều hơn để đối diện với thử thách mang tên Ninh Bình tại vòng 4 V-League.
Ở tuổi 30, Raheem Sterling đang đối diện với thực tế cay đắng. Dù còn 2 năm hợp đồng tại Chelsea, anh gần như không còn cơ hội trở lại đội một dưới thời Enzo Maresca. Có lẽ sự nghiệp lẫy lừng của Sterling đã đi đến hồi kết?
Sáng 18/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết số 147/NQ-CP ngày 22/5/2025 của Chính phủ về Chiến lược tổng thể quốc gia phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Nghị quyết 147).
Chỉ vài giờ trước khi ra tòa, Thomas Partey đã có mặt trên sân Tottenham Hotspur Stadium, vào sân thay người ở phút 78 trong trận đấu Villarreal thua Tottenham 0-1 tại Champions League tối ngày 17/9.
Sáng 18/9/2025, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ Chính phủ về một số nội dung của Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) và các luật khác có liên quan.
Đà Lạt, thành phố của ngàn hoa và những câu chuyện tình lãng mạn, luôn là điểm đến hấp dẫn với bất kỳ ai. Tuy nhiên, để cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp mơ màng, say đắm của nơi này, việc lựa chọn thời điểm du lịch phù hợp là vô cùng quan trọng.
Nhận định Newcastle vs Barcelona: Tiếp đón Barcelona chắc chắn không phải thử thách đơn giản với Newcastle, nhưng thầy trò Eddie Howe vẫn có quyền nghĩ đến một kết quả tích cực khi đã dần quen với cuộc sống không có Isak.
Để kéo giảm tai nạn giao thông trên đường bộ cao tốc, Cục Cảnh sát giao thông cho biết đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông trên các tuyến cao tốc do Cục phụ trách bắt đầu từ 7 giờ 30 ngày 18/9 tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn điều tiết giao thông trên các tuyến đường bộ cao tốc có hai làn xe chạy trên cùng một chiều đường, thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện số 167/CĐ-TTg ngày 17/9/2025 của Thủ tướng Chính phủ về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Năm nay, tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển lên tới 852.000 với 7,6 triệu nguyện vọng vào hơn 4.000 lượt ngành, chương trình đào tạo của hơn 500 trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Toàn bộ quy trình được thực hiện hoàn toàn trực tuyến, từ đăng ký dự tuyển, nộp lệ phí, lọc ảo và xác nhận nhập học.
Chúng ta đã có một chặng dài khảo sát về vũ khí thời Đông Sơn trong chuỗi bài liên quan đến Chiến tranh và Hòa bình thời kỳ này, từ những loại rìu chiến đến các lưỡi qua và dặm dài truy tìm dao găm, gươm kiếm…
Tại WWDC 2025, Apple ra mắt iOS 26 – bản đại tu toàn diện từ giao diện, AI đến ứng dụng cốt lõi, hứa hẹn mang đến trải nghiệm thông minh, liền mạch và cá nhân hóa chưa từng có.
Đầu năm học mới luôn là thời điểm nhạy cảm với nhiều phụ huynh, không chỉ vì thay đổi lịch sinh hoạt của gia đình, lịch học dày đặc của con mà còn bởi những khoản thu liên tục "gõ cửa": từ tiền đồng phục, sách vở đến các loại quỹ lớp, đóng góp…
Cựu trung vệ Chelsea và tuyển thủ quốc gia Brazil, David Luiz, đang đối mặt với bê bối nghiêm trọng khi bị một nữ nhân viên xã hội cáo buộc đe dọa cô sau khi cô từ chối tham gia một "cuộc vui ba người". Vụ việc đang gây chấn động dư luận Brazil và giới thể thao quốc tế.
Sáng 18/9/2025, tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn bắt đầu tham dự các hoạt động của Đại hội đồng liên Nghị viện các nước ASEAN lần thứ 46 (AIPA-46).
Sáng 18/9/2025, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự Diễn đàn và có bài phát biểu quan trọng tại Phiên toàn thể 1 với chủ đề "Xây dựng hệ thống quản trị an ninh toàn cầu công bằng hợp lý".