25 người liên quan đến bệnh nhân trốn viện đều đã âm tính với SARS-CoV-2

Thứ Hai, 05/07/2021 19:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, liên quan đến trường hợp bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 110 Bắc Giang đã trốn viện và đi chuyến xe khách từ Bắc Giang đến Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), đến chiều 5/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp với Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm và các đơn vị liên quan đã điều tra, xác minh được 11 trường hợp liên quan, trong đó có 2 trường hợp F1 từ khi bệnh nhân xuống xe đến khi lên xe đi Hà Giang, còn 4 trường hợp chưa liên hệ được.
Hà Nội tìm được 20 người liên quan đến một ca Covid-19 trốn viện ở Bắc Giang

Hà Nội tìm được 20 người liên quan đến một ca Covid-19 trốn viện ở Bắc Giang

Sáng 5-7, theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, cơ quan chức năng của thành phố vừa điều tra, xác minh được 20 trường hợp liên quan đến F0 trốn viện.
Hiện các đơn vị chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 2 trường hợp F1 tiếp xúc ở Bến xe Mỹ Đình, đang chờ kết quả; liên hệ chuyển F1 đi cách ly tại khu cách ly tập trung Tứ Hiệp; phun khử khuẩn khu vực liên quan tại bến xe Mỹ Đình; cách ly y tế các trường hợp liên quan tại nhà theo quy định...
* Ngày 5/7, theo ông Nguyễn Văn Giao, quyền Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Giang, liên quan đến trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 trốn viện ở Bắc Giang, 25/25 người là hành khách, lái xe, phụ xe đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả 25/25 mẫu đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Như TTXVN đã đưa tin, rạng sáng 4/7, Công an tỉnh Bắc Giang đã phát đi thông báo truy tìm bệnh nhân mắc COVID-19 số 10245 trốn cách ly ở Bắc Giang là S.M.Q (29 tuổi), có hộ khẩu thường trú tại xã Du Già, huyện Yên Minh (Hà Giang), tạm trú tại thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên (Bắc Giang). S.M.Q là công nhân xây dựng tại Khu công nghiệp Quang Châu.
Trước đó, ngày 31/5, Q nhập viện tại cơ sở y tế của Trường Cao đẳng Việt Hàn (xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang). Ngày 29/6, Q có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 3/7, Q được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Quân Y 110, cơ sở 2 ở xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang. Đến 2 giờ 38 phút ngày 4/7, Q trèo tường để trốn khỏi khu điều trị. Sau khi rời khỏi viện, bệnh nhân bắt xe khách biển kiểm soát 29B-184.63 di chuyển về bến xe Mỹ Đình, sau đó bắt xe khách để về quê tại Hà Giang.
Covid Hà Nội, Dịch COVID-19, 25 người liên quan đến ca trốn viện đã âm tính, 25 người liên quan đến bệnh nhân trốn viện đều đã âm tính với SARS-CoV-2, Covid 19 Hà Nội
Mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN
Lực lượng chức năng truy vết, xác định bệnh nhân đang đi trên xe khách biển kiểm soát 23B-00358 của nhà xe Cầu Mè chạy tuyến Mỹ Đình - Hà Giang. Trên xe có 29 người, gồm lái xe, phụ xe và 27 hành khách. Khi phát hiện, xe khách đang ở địa phận huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.
Ngay sau đó, bệnh nhân 10245 được đưa về Viện Quân Y 110 (cơ sở 2) ở thành phố Bắc Giang để tiếp tục điều trị.
Sở Y tế Tuyên Quang, Hà Giang đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đối với lái xe, phụ xe và hành khách trên xe. Theo đó, 3 trường hợp F1 của tỉnh Tuyên Quang đã được cách ly tập trung tại Tuyên Quang. 25 trường hợp F1 còn lại trên xe khách được chuyển đến khu cách ly tập trung của huyện Bắc Quang và được bố trí tại khu vực riêng biệt với các công dân khác trong khu cách ly tập trung.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*