11 con bò nuôi thả tự do bị sét đánh chết tại Nghệ An

11 con bò nuôi thả tự do bị sét đánh chết tại Nghệ An

Thứ Ba, 06/08/2019 20:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người dân trong xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) phát hiện đàn bò được nuôi thả tự do của gia đình bị thiếu hụt và đi tìm thì phát hiện 11 con bò đã bị sét đánh chết..
Sét đánh khiến 4 người thương vong tại Hà Giang

Sét đánh khiến 4 người thương vong tại Hà Giang

Khoảng 11 giờ 30 ngày 23/6, trên địa bàn huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã xảy ra mưa lớn và dông sét đã khiến 1 người chết và 3 người bị thương.
Thông tin từ Ủy ban Nhân dân xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An), trong hai ngày 28/7 và 29/7, tại địa phương xuất hiện mưa giông, sét, khiến đàn bò 11 con bị sét đánh chết.
Chú thích ảnh
Chính quyền và người dân tiêu hủy bò chết do sét đánh. Ảnh báo Nghệ An
Trước đó, sau khi thống kê, kiểm đếm, người dân trong xã Tri Lễ, huyện Quế Phong phát hiện đàn bò được nuôi thả tự do của gia đình bị thiếu hụt và đi tìm.
Sau khi tìm kiếm, người dân phát hiện có 11 con đã bị chết, bốc mùi do chết từ mấy ngày trước. Chính quyền địa phương và người dân xác định nguyên nhân đàn bò chết là do bị sét đánh.
Tại xã Tri Lễ và các xã miền núi khác trong tỉnh Nghệ An vào mùa này thường có mưa giông, gió lốc bất ngờ.
Từ sự việc xảy ra tại xã Tri Lễ, chính quyền các địa phương cảnh báo người dân cần có phương án bảo vệ an toàn đàn gia súc, nhất là đàn trâu, bò trước nguy hiểm của gió lốc, sấm sét; hạn chế tình trạng nuôi thả gia súc tự do trong rừng.
Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO