iPad 3 sẽ không xuất hiện trong năm 2011

13/04/2011 09:56 GMT+7 | Cuộc sống Số

(TT&VH Online) - Vì nhiều vấn đề liên quan, theo nhiều nguồn tin cho biết, có thể Apple sẽ không thể tung ra phiên bản iPad 3 trong năm nay.


iPad 3 sẽ lại trễ hẹn - Ảnh: VGT

Đây là thông tin khiến khá nhiều fan hâm mộ của “quả táo” rất buồn vì cơn sốt iPad 2 đang dâng cao và iPad 3 là cái đích cuối cùng trong năm 2011 để họ có thể “thỏa mãn” cơn khát công nghệ.

Cách đây không lâu, những người yêu công nghệ thế giới đã thực sự lên cơn sốt sau khi phiên bản iPad 2 ra đời và được bán chính thức vừa qua. Tuy nhiên, những lời hứa hẹn và tin đồn trôi nổi về iPad 3 sẽ có màn hình với độ phân giải lên tới 2048x1536 điểm ảnh, cao hơn gấp 4 lần so với của iPad 2 hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, theo tờ Digitimes, họ có nguồn tin để chứng tỏ rằng Apple không thể cho ra mắt đứa con mới của mình ít nhất là từ nay đến cuối năm 2011.

Đơn cử mà tờ tạp chí công nghệ hàng đầu này đưa ra đó là các đối tác của Apple vẫn tiết lộ chưa nhận được những bản hợp đồng có liên quan đến “iPad 3” một cách chính thức.

Trước đó, cũng đã có thông tin cho rằng iPad 3 sẽ được trang bị công nghệ màn hình AMOLED tân tiến giúp tiết kiệm điện năng tối đa so với các thế hệ màn hình hiện tại.
    
Một lý do khác Digitimes lý giải cho sự chậm trễ của iPad 3 còn có thể là do thị trường AMOLED – loại màn hình sử dụng cho iPad 3, đang được thống trị phần lớn bởi Samsung, một đối thủ nặng ký trong lĩnh vực máy tính bảng nên nguồn cung cho iPad 3 có thể gặp khó khăn.

Trước những thông tin tờ Digitimes đưa ra, Apple vẫn rất bình tĩnh im lặng và không đưa ra bất kì phán xét nào như vốn thường thấy. Động thái này càng làm fan hâm mộ phát sốt cho sản phẩm của họ. Có lẽ dù iPad 3 có ra mắt trong năm 2011 hay không thì người được lợi lớn nhất vẫn là Apple vì dòng sản phẩm máy tính bảng đình đám của họ đang có một chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ.

Vũ Ngọc (Theo Pcad)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm