Yao Ming trở thành tân chủ tịch CBA

Yao Ming trở thành tân chủ tịch CBA

Thứ Năm, 23/02/2017 15:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Yao Ming, cựu trung phong của CLB Houston Rockets mới đây đã được bổ nhiệm chức vụ chủ tịch của Hiệp hội Bóng rổ Trung Quốc.
Mới đây, Hiệp hội Bóng rổ Trung Quốc (CBA) đã nhất trí việc bổ nhiệm Yao Ming, cựu ngôi sao của CLB Houston Rockets, nắm giữ chức vụ Chủ tịch, với hy vọng nâng cao tầm vóc của bóng rổ Trung Quốc lên một tầm cao mới. Trước đây, việc quản lý Hiệp hội thuộc về các quan chức của chính phủ nước này.
Thông tin trên được thông báo chính thức trên tài khoản mạng xã hội của CBA. Theo đó, tân Chủ tịch Yao Ming mong muốn sẽ được đóng góp công sức của mình trong công cuộc cải thiện chất lượng của các giải đấu trong nước, đồng thời, giúp nhiều cầu thủ chuyên nghiệp của Trung Quốc có cơ hội góp mặt tại các đấu trường quốc tế.

Yao Ming được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch của Hiệp hội Bóng rổ Trung Quốc
“Chúng tôi sẽ áp dụng những kinh nghiệm từ quốc tế để thực hiện cho bước tiến mới của Hiệp hội”, Yao Ming cho biết. “Cải cách sẽ mang tới một luồng gió mới cho mọi khía cạnh của bóng rổ Trung Quốc, từ đội tuyển quốc gia cho tới các CLB tại trường trung học”.
36 tuổi, Yao Ming là một trong những VĐV người Trung Quốc đầu tiên gia nhập giải bóng rổ NBA. Năm 2002, anh gia nhập CLB Houston Rockets. Với chiều cao khủng (2m29) và khả năng ghi điểm hoàn hảo, anh được ghi nhận là 1 trong những ngôi sao xuất sắc nhất mọi thời đại của NBA. Yao Ming giải nghệ vào năm 2011 ở tuổi 31, sau những chấn thương dai dẳng. Năm 2009, anh mua lại CLB Shanghai Sharks, đội bóng nơi anh từng khoác áo từ năm 1997-2002.
Với những thành tích xuất sắc của mình, năm 2016, Yao Ming chính thức bước vào ngôi đền danh vọng Hall of Fame.
Những pha bóng hay nhất sự nghiệp Yao Ming:

T.Tú
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG