Xử lí rác thải

Thứ Tư, 25/02/2009 01:30 GMT+7

Vấn đề rác thải nói chung hay của thủ đô Hà Nội đang là một vấn đề nhức nhối toàn xã hội, Đó không là trách nhiệm của riêng cà nhân hay tổ chức nào cả, phần chính là do ý thức con người chưa được tốt . Nhiều người thấy rác xung quanh mình nhưng coi đó là chuyện bình thường, từ đó dẫn đến tâm lý không còn ý thức giữ gìn vệ sinh chung.Với ý tưởng dùng máy ảnh chụp 4 chiều xung quanh chiếc thùng rác, nơi mà hàng ngày chiếc thùng rác thô kệch vẫn nằm đó. Sau đó dùng chính những tấm ảnh chụp đó, dán vào 4 chiều của thùng rác , trên mặt chiếc thùng rác đó.

Việc ghép thêm hình ảnh rác rơi trên đường với dấu gạch chéo như nhấn mạnh rằng hãy ý thức mang đến sự sạch sẽ cho môi trường xung quanh chúng ta, hình ảnh dán trên chiếc thùng đó cũng phải như hình ảnh người dân nhìn thấy hàng ngày, sạch và văn minh.Hình ảnh đc chụp tại một thùng rác trên đường Trần Hưng Đạo, Tp Hà Nội.

Không chỉ có tại đây, mà tôi muốn việc làm này được nhân rộng để đem lại hình ảnh mới của thành phố, đẹp hơn, sạch hơn, văn minh hơn.
 
Đặng Ngọc Tú
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi