Vượt Pirlo, Iniesta giành Quả bóng vàng EURO 2012

Thứ Hai, 02/07/2012 17:30 GMT+7

(TT&VH Online) - UEFA đã chính thức công bố Đội hình 23 cầu thủ ưu tú nhất kỳ EURO 2012 cũng như công bố danh hiệu cá nhân quan trọng: Cầu thủ xuất sắc nhất giải. Một lần nữa, người TBN lại thắng thế.
Theo thông báo chính thức từ UEFA, tiền vệ Andres Iniesta của TBN đã trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất EURO 2012, qua đó anh giành danh hiệu Quả bóng vàng của giải đấu. Việc Iniesta giành danh hiệu này đã là điều được dự đoán trước đó khi anh không chỉ được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận (Man of the Match) CK EURO 2012 mà trước đó Iniesta đã có đến 2 lần được bình chọn giải thưởng này. Ngoài ra, phong độ cùng màn trình diễn xuất sắc, ổn định đã giúp Iniesta vượt qua các ứng cử viên nặng ký khác như: Andrea Pirlo, Iker Casillas, Cristiano Ronaldo.


Iniesta nhận Quả bóng vàng EURO 2012 - Ảnh Getty
Danh sách 23 cầu thủ ưu tú nhất kỳ EURO 2012 cũng đã đượ UEFA công bố. Sau đây là danh sách cụ thể:
• Thủ môn: Buffon, Casillas, Neuer.
• Hậu vệ: Pique, Coentrao, Lahm, Pepe, Ramos, Alba.
• Tiền vệ: De Rossi, Gerrard, Xavi, Iniesta, Khedira, Busquets, Ozil, Pirlo, Alonso.

• Tiền đạo: Balotelli, Fabregas, Cristiano, Ibrahimovic, Silva.
Như vậy, các danh hiệu từ chức vô địch cho đến các giải thưởng cá nhân quan trọng nhất của EURO 2012 đều thuộc vệ người TBN. Trước danh hiệu Quả bóng vàng Euro của Iniesta thì tiền đạo Fernando Torres cũng đã giành danh hiệu Chiếc giày vàng.
Hoàng Thông (theo UEFA)

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*