Việt Nam đăng cai Hội nghị thường niên Liên đoàn Quần vợt thế giới 2017

Việt Nam đăng cai Hội nghị thường niên Liên đoàn Quần vợt thế giới 2017

Thứ Sáu, 24/06/2016 14:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Liên đoàn Quần vợt thế giới ITF đã quyết định sẽ chọn Việt Nam làm địa điểm đăng cai Hội nghị thường niên của tổ chức này trong năm 2017.
Đây sẽ là sự kiện lịch sử đối với quần vợt Việt Nam vì từ trước tới nay, Việt Nam chưa từng đăng cai sự kiện tương tự. Quyết định này đã được thông báo tại Hội nghị Thường niên của ITF năm nay, diễn ra từ ngày 20-23/6 tại Zagreb, Croatia. Tới dự Hội nghị lần này có 198 đại biểu đến từ 107 quốc gia tham dự.
Thông qua đó, ITF đã công bố Hội nghị Thường niên ITF năm 2017 sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 1-4/8/2017. Ông David Haggerty – Chủ tịch ITF cho rằng: “Tôi rất mong chờ Hội  nghị Thường niên ITF năm tới tại Việt Nam. Cá nhân tôi chưa từng đến Việt Nam – một đất nước đang trên đà phát triển. Tôi nghĩ rằng đây là cơ hội tốt đối với Việt Nam khi lần đầu tiên đăng cai Hội nghị Thường niên – một Hội nghị mang tầm cỡ quốc tế.”
Trong bài phát biểu tại Hội nghị Thường niên năm nay, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã nhấn mạnh những ấn tượng rõ nét của nền văn hóa và du lịch Việt Nam, những điều mà các vị đại biểu sẽ được chứng kiến và trải nghiệm trong năm tới.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ (trái) - Tổng Thư ký liên đoàn Quần vợt Việt Nam
Ông Kỳ cho biết: “Đây là một vinh dự cho chúng tôi khi được chào đón đại gia đình quần vợt đến với Việt nam trong năm 2017. Chúng tôi rất tự hào khi được tiếp đón Liên đoàn Quần vợt của các quốc gia và hiệp hội quần vợt các khu vực đến với thành phố Hồ Chí Minh trong năm tới’.

Hội nghị thường niên sẽ được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào năm 2017
Hội nghị Thường niên LĐQV Thế giới  ITF năm 2016 tại Zagreb- Croatia đã khép lại với rất nhiều nội dung đáng chú ý. Trong đó nổi bật là thông tin sẽ không cho điểm các tay vợt thi đấu tại Olympic 2016, điều khác biệt so với vài năm trước.

 Hoàng Longy, đại diện của VTF phát biểu tại Hội nghị
Cũng trong hội nghị lần này, nhiều vấn đề như doping, tham nhũng hay việc bán độ trong thi đấu cũng đã được đưa ra và đi kèm đó là các biện pháp để giải quyết.
P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*