Dương Thị Việt Anh đạt chuẩn B Olympic

Giải điền kinh các ngôi sao châu Á

Việt Anh lấy chuẩn B Olympic

Chủ Nhật, 01/07/2012 14:27 GMT+7

(TT&VH Online)- Với việc chinh phục mức xà 1m92, Dương Thị Việt Anh đã chính thức đạt chuẩn B Olympic và cùng với Thanh Phúc (đi bộ) đại diện cho điền kinh Việt Nam giành quyền tham dự Olympic London 2012.
Giải điền kinh các ngôi sao châu Á 2012 chính là giải đấu cuối cùng có xét chuẩn Olympic trước khi danh sách các VĐV được chốt lại vào ngày 8/7. Mới chỉ đôi lần vượt qua mức xà 1m90 và cũng đã thất bại ở các giải đấu có tính chuẩn Olympic trước đó như giải điền kinh châu Á trong nhà, 3 chặng của Grand Prix châu Á 2012 nên cơ hội của Dương Thị Việt Anh dù được xác định là có, tuy không nhiều.


Dương Thị Việt Anh đạt chuẩn B Olympic
Mặc dù vậy, nữ VĐV quê Bạc Liêu này vẫn thi đấu rất tốt, đạt trạng thái hưng phấn về tinh thần và điểm rơi phong độ tốt, chạm mức xà 1m92, lấy chuẩn B và giành vé tham dự Olympic vào phút cuối.
Không được may mắn và thành công như Dương Thị Việt Anh, hai niềm hy vọng khác của điền kinh Việt Nam tại giải các ngôi sao châu Á là Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng tiếp tục thi đấu không thành công, chính thức thất bại trong việc lấy chuẩn Olympic ở hai nội dung thi sở trường là 100m và 800m.
Thành tích thi đấu của Vũ Thị Hương tại giải các ngôi sao châu Á lần này là 11 giây 70 (chuẩn B là 11 giây 38) cự ly 100m còn đối với Trương Thanh Hằng, thành tích là 2 phút 01 giây 70 (chuẩn B là 2 phút 01 giây 30).

Như vậy, điền kinh Việt Nam sẽ đến Olympic với hai nữ VĐV là Nguyễn Thị Thanh Phúc (đi bộ) và Dương Thị Việt Anh (nhảy cao).
Chí Lâm

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*