Vì sao Facebook chưa thể phát sóng trực tiếp giải Ngoại hạng Anh ở Việt Nam?

Vì sao Facebook chưa thể phát sóng trực tiếp giải Ngoại hạng Anh ở Việt Nam?

Thứ Tư, 06/03/2019 20:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Cơ hội để người hâm mộ Việt Nam theo dõi giải Ngoại hạng Anh trên nền tảng Facebook đã trôi đi khi đại diện của mạng xã hội này không đạt được thỏa thuận cuối cùng với đơn vị sở hữu bản quyền giải đấu.
CĐV Việt Nam thi nhau vào facebook trọng tài bắt chính trận Yemen để cảm ơn

CĐV Việt Nam thi nhau vào facebook trọng tài bắt chính trận Yemen để cảm ơn

Người hâm mộ Việt Nam đã dành thiện cảm cho trọng tài người Oman, Ahmed Al-Kaf với những quyết định chính xác trong chiến thắng 2-0 trước Yemen.
Tháng 5/2018, Facebook đã vượt mặt các đài truyền hình lớn như BeIN Sports và Fox Sports Asia để đạt thỏa thuận mua bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh trên nền tảng Internet với giá trị 200 triệu bảng (264 triệu USD). Facebook được cho là đã trả giá cao hơn rất nhiều so với các đối thủ về bản quyền phát sóng EPL cho khu vực châu Á- Thái Bình Dương.
Trong đó, thỏa thuận phát sóng tại Thái Lan, Lào, Campuchia đạt được vào tháng 5/2018. Một tháng sau, Facebook đạt thêm thỏa thuận phát sóng giải đấu ở Việt Nam. Thỏa thuận được thực hiện tính từ mùa giải 2019-20 và sẽ kéo dài trong 3 mùa giải.
Chú thích ảnh
Đàm phán giữa ban tổ chức Premier League và Facebook đã không đi tới kết quả

Nếu Facebook sở hữu bản quyền và phát sóng trực tiếp các trận đấu Premier League trên nền tảng của họ, người hâm mộ ở các quốc gia trên sẽ được theo dõi các trận cầu mà không mất phí.
Tuy nhiên, trong diễn biến mới nhất, các cuộc đàm phán để tiến tới ký thỏa thuận chính thức đã không thành công. SportBusiness Media cho biết trong 8 tháng qua, luật sư của 2 bên đã ngồi lại xem xét các điều khoản nhưng không thể đi đến một thỏa thuận chung vì bất đồng nhiều vấn đề. Do vậy, Facebook và ban tổ chức Premier League đã quyết định ngưng đàm phán và không có ý định sẽ ngồi lại với nhau thêm nữa.
Bởi vậy, ngay từ bây giờ ban tổ chức Premier League sẽ phải trở lại thị trường để tìm kiếm đối tác có thể mua bản quyền giải đấu ở khu vực này. Đây là bài toán khó cho Premier League trong bối cảnh mùa giải mới 2019-20 sẽ khởi tranh vào tháng 8 tới.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên