Tuyển Thái Lan đặt mục tiêu dự World Cup 2026

Thứ Năm, 18/08/2022 11:25 GMT+7

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang tiết lộ với truyền thông nước nhà về kế hoạch dài hơi nhằm đưa đội tuyển nước này tới World Cup 2026.
 
U19 Thái Lan bị 'chọc quê' khi thắng U19 Myanmar

U19 Thái Lan bị 'chọc quê' khi thắng U19 Myanmar

U19 Thái Lan khiến nhiều CĐV thích thú khi thắng đậm U19 Myanmar 7-3 ở trận tranh HCĐ giải U19 quốc tế 2022 ở Bình Dương chiều 11/8. Họ nói vui thầy trò HLV Garcia phải đợi đến trận cuối mới bung sức thi đấu.
Ông Somyot vừa có cuộc gặp với bà Nualphan Lamsam và trao đổi nhiều vấn đề quan trọng của nền bóng đá.
Nữ tỷ phú có biệt danh “Madam Pang” vẫn được tin tưởng tuyệt đối trong vai trò Trưởng đoàn các đội tuyển quốc gia dự những giải đấu lớn của bóng đá Thái Lan trong tương lai.
HLV Polking, Thái Lan, AFF Cup, World Cup, đội tuyển Thái Lan, World Cup, bốc thăm AFF Cup, trực tiếp bóng đá hôm nay, kết quả bóng đá, Vleague, lịch thi đấu Vleague
Các cầu thủ trẻ Thái Lan (xanh) sẽ được đầu tư chuyên biệt với mục tiêu dự World Cup 2026. Ảnh: TN
Trong đó, Chủ tịch FAT nhấn mạnh quan điểm với Cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá Thái Lan Chanathip Songkrasin về việc phải trao cơ hội cho cầu thủ trẻ thể hiện mình ở các đội tuyển quốc gia. Điều này sẽ giúp Thái Lan có thế hệ cầu thủ hay nối tiếp Chanathip, Dangda, Bunmathan ở “Voi chiến”.
Thái Lan từ thời điểm này sẽ không sử dụng cầu thủ quá tuổi để dự những giải đấu như SEA Games hay ASIAD. Đây là điều đáng chú ý vì FAT muốn triệt để chủ trương cho cầu thủ trẻ thi đấu để tích lũy cho tương lai gần.
Những cầu thủ được đầu tư của FAT là lứa sinh sau ngày 1/1/2001, đủ điều kiện dự Vòng chung kết U23 châu Á 2024, đồng thời là vòng loại Olympic Paris.
Lứa cầu thủ này sẽ được chăm sóc đặc biệt bởi các HLV phù hợp, có chiến dịch tập huấn bài bản... Những cầu thủ có tiến bộ vượt bậc về chuyên môn sẽ kết hợp với thế hệ đàn anh còn khả năng cống hiến và kinh nghiệm trên lý thuyết sẽ giúp "Voi chiến" trở thành tập thể mạnh.
Theo kế hoạch, đội tuyển quốc gia Thái Lan sẽ chỉ được triệu tập những con người tốt nhất để dự những giải đấu lớn tầm cỡ mà CĐV nước nhà quan tâm trong “Ngày FIFA”.
Trước mắt, thầy trò HLV Polking sẽ đá King's Cup vào cuối tháng 9 trên sân nhà, gặp Malaysia, Tajikistan và Trinidad&Tobago.
Sau đó, Thái Lan sẽ thi đấu AFF Cup vào tháng 12, với mục tiêu bảo vệ chức vô địch. Đến tháng 6 năm sau, thầy trò HLV Polking sẽ dự Vòng chung kết Asian Cup.
Về phần U23 Thái Lan, Trưởng đoàn “Madam Pang” sẽ cùng đội song hành ở SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5, tiếp đó là Vòng loại U23 châu Á 2024 và cuối cùng là ASIAD vào tháng 9.
VH
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI