Tuyến đá cầu Việt Nam đặt mục tiêu vô địch thế giới

Thứ Tư, 02/09/2015 05:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 1/9, đội tuyển đá cầu Việt Nam đã có mặt tại Roma (Italy), nơi sẽ đăng cai giải đá cầu thế giới 2015  lần thứ 8 để bắt đầu hành trình  bảo vệ ngôi vương.
Trước đó, sau gần 2 tháng tập trung tại Trung tâm huấn luyện TTQG Hà Nội, thầy trò HLV Đào Thái Hoàng Phúc đã có những sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu năm nay về nhân sự cũng như  chiến thuật .
Năm 2013, đội tuyển đá cầu Việt Nam lên ngôi ví số 1 thế giới được tổ chức tại Đồng Tháp ( Việt Nam) khi vượt qua đội tuyển Trung Quốc. Khi đó,  chủ nhà Việt Nam  đứng đầu toàn đoàn với 4 HCV (đơn nữ, đôi nam, đồng đội nam và đồng đội nữ) và 3 HCB, qua mặt đối thủ rất mạnh Trung Quốc, cái nôi của môn đá cầu (3 HCV, 4 HCB).

Đội tuyển đá cầu Việt Nam đặt mục tiêu nhất toàn đoàn tại giải VĐTG ở Italy
So với 2 năm trước thì lực lượng ở giải đấu năm nay không còn có sự góp mặt của những chân cầu chủ lực như : Nguyễn Thị Bé Sáu, Nguyễn Thị Đào, Nguyễn Thế Thắng, Vũ Tiến Hưng…Nhưng giới chuyên môn nhận định, cuộc chiến giữa các nội dung và vị trí nhất toàn đoàn chỉ là cuộc đua “song mã” giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Trong tay HLV Đào Thái Hoàng Phúc vẫn còn bộ đội Lê Thanh Tuấn và Nguyễn Anh Tuấn ( HCV nội dung đôi nam 2013) hay Nguyễn Thị Thủy Tiên và Nguyễn Thị Bích Trăm ( HCV đội ba nữ 2013). Họ sẽ là những trụ cột gánh vác trọng trách mang HCV về cho đội tuyển Việt Nam.  
“ Mặc dù trước khi giải đấu diễn ra đội có nhiều khó khăn về lực lượng nhưng với sự quyết tâm và cố gắng của toàn đội, chúng em đã vượt qua và không ngừng tập luyện từng ngày để bảo vệ vị trí số 1 của Việt Nam.
Giải đấu năm nay có lẽ Trung Quốc vẫn tiếp tục là đối thủ chính của Việt Nam, nhưng em và tập thể đội tuyển vẫn tin và hy vọng sẽ làm lại được những gì đã từng làm ở giải đấu năm 2013 tổ chức tại Đồng Tháp đó chính là giành vị trí nhất toàn đoàn”, VĐV Nguyễn Thị Bích Trăm cho biết.
Giải đá cầu thế giới 2015 lần thứ 8 được tổ chức tại Roma (Italy) từ ngày 2 đến 5/9 với các sự góp mặt của 12 đội tuyển và vùng lãnh thổ gồm Italy, Việt Nam, Hungary, Đài Loan (Trung Quốc), Macau (Trung Quốc), Mông Cổ, Ấn Độ, Hong Kong,  Đức, Pháp, Trung Quốc, Australia.
Quốc Tài
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*