Truyền thông Hàn Quốc: Thất bại trước Malaysia là một thảm họa lịch sử

Truyền thông Hàn Quốc: Thất bại trước Malaysia là một thảm họa lịch sử

Thứ Bảy, 18/08/2018 16:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Hàn Quốc đã rất thất vọng và gọi thất bại 1-2 của thầy trò HLV Kim Hak-Bum trước U23 Malaysia ở ASIAD 2018 là thảm họa khó tin.
U23 Hàn Quốc đã bất ngờ để 1-2 trước U23 Malaysia bởi cú đúp bàn thắng của Safawi Rasid. Nguyên nhân chính dẫn đến thất bại này là sự chủ quan của thầy trò HLV Kim Hak-Bum, trong khi thủ môn Jo Hyeon-woo, Lee Seung-woo và đặc biệt là Son Heung-min đều được giữ sức trên băng ghế dự bị.
Chứng kiến thất bại của thầy trò HLV Kim Hak-Bum, tờ STN Spots của Hàn Quốc viết: "Thảm họa Bandung của Son Heung Min và Kim Hak Bum. Cú sốc lớn nhất của ASIAD 2018 xảy ra khi U23 Hàn Quốc để thua 1-2 U23 Malaysia. Kết quả này giúp U23 Malaysia chắc chắn có ngôi đầu bảng, còn U23 Hàn Quốc sẽ phải hi vọng thắng trận cuối với U23 Kyrgyzstan để có vị trí thứ 2".
Chú thích ảnh
Tờ STN Spots viết về thất bại gây sốc của U23 Hàn Quốc
Nhà báo Choi Seung-hee đưa ra nhận định trên tờ Sports Seoul rằng: "Tôi tự hỏi ông Kim Hak Bum đã làm gì ở đó. Một cú sốc không chỉ với người Hàn Quốc, mà còn cả bóng đá châu Á. Malaysia kém chúng ta rất nhiều bậc trên bảng xếp hạng FIFA, nhưng họ đã thắng, thật sự là một thảm họa lịch sử".
Trong khi đó tờ Chosun kết luận: "Trên cả một sự thất vọng, đó là nỗi đau khi thua đối thủ như vậy. Son Heung Min khiến chúng ta nổi tiếng hơn trên truyền thông Anh về câu chuyện miễn nghĩ vụ của anh ta. Thế nhưng, ngay lúc này chúng ta cần một giải pháp hơn là ngồi đó và thất vọng".
Chú thích ảnh
Trong cuộc phỏng vấn sau thất bại 1-2 trước U23 Malaysia, tiền vệ ngôi sao Son Heung-Min đã không giấu nổi sự thất vọng, đồng thời lên tiếng xin lỗi người hâm mộ và hứa sẽ sớm chấn chỉnh lại thái độ thi đấu của U23 Hàn Quốc.

"Tôi cảm thấy xấu hổ với thất bại gây sốc này. Thứ tôi lo lắng cuối cùng đã trở thành hiện thực và các cầu thủ trẻ nên cảm thấy xấu hổ vì điều đó. Là một người anh trong đội, tôi thấy mình cần phải có trách nhiệm trong vấn đề này và đã yêu cầu một cuộc họp nội bộ nhằm chấn chỉnh tinh thần các cầu thủ", Son Heung-Min thừa nhận.
"Đây là một giải đấu lớn và không được phép sai lầm. Chúng tôi có thể đánh bại ĐT Đức nhưng cũng có thể để nhận thất bại trước bất kỳ đội tuyển nào tại ASIAD 2018. Thực tế thì ngày hôm nay đã chứng minh điều đó. Giờ đây, các cầu thủ trẻ cần nhanh chóng vượt qua cú sốc này", Son Heung-Min chia sẻ thêm.
Tránh được U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam sẽ gặp đội nào ở vòng 1/8?

Tránh được U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam sẽ gặp đội nào ở vòng 1/8?

U23 Hàn Quốc đã bất ngờ nhận thất bại 1-2 trước U23 Malaysia tại lượt trận thứ 2 bảng E ASIAD 2018. Kết quả này mang đến tín hiệu tích cực cho U23 Việt Nam tại vòng 1/8.
Thành Đạt
Tổng hợp
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*