Trực tiếp tennis, Chung kết Wimbledon: Federer sẽ đánh bại Djokovic? (Trực tiếp Thể thao TV)

Thứ Hai, 15/07/2019 00:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Federer vs Djokovic, Chung kết Wimbledon 2019: Họ không còn xa lạ với nhau sau 48 lần đụng đầu với 26 chiến thắng cho Novak Djokovic và 22 lần ăn mừng của Roger Federer. Liệu ở lần đối mặt thứ 49 này, ai sẽ trở thành nhà vua của Wimbledon 2019?
 
Link xem trực tiếp tennis Nole Djokovic vs Federer. Trực tiếp quần vợt Wimbledon 2019

Link xem trực tiếp tennis Nole Djokovic vs Federer. Trực tiếp quần vợt Wimbledon 2019

Link xem trực tiếp Novak Djokovic đấu với Roger Federer. Lịch thi đấu trực tiếp chung kết đơn nam Wimbledon 2019. Lịch thi đấu quần vợt ngày 14/7.
* Lịch thi đấu chung kết đơn nam
Mặt cỏ của Wimbledon là thánh đường của Roger Federer, là nơi đã chứng kiến anh đăng quang 8 lần để trở thành tay vợt vô địch Wimbledon nhiều nhất trong lịch sử. Djokovic mới có 4 lần nâng cúp, chỉ bằng một nửa Federer và còn cách Federer 5 chức vô địch Grand Slam (15 so với 20 lần vô địch).
Nhưng khi họ ra sân để chơi trận chung kết Wimbledon 2019 tối nay, những thống kê nói trên có lẽ chỉ mang ý nghĩa tham khảo vì thực tại kể một câu chuyện khác. Đó là Djokovic trẻ hơn Federer 6 tuổi và thắng Federer tới 8/10 lần gặp nhau gần nhất ở các giải.
Trên mặt sân yêu thích nhất của Federer, Djokovic cũng từng đánh bại tay vợt Thụy Sĩ ở 2 lần gặp nhau gần nhất tại chung kết Wimbledon 2014 và 2015. Lần gần nhất Federer thắng được Djokovic ở một giải Grand Slam, thắng được Djokovic trong một cuộc chiến dài hơn 3 set chính là tại bán kết Wimbledon 2012. Bảy năm đã trôi qua từ ngày đó và kéo theo nó không ít những đổi thay trong tương quan đối đầu giữa hai tay vợt lớn.
trực tiếp tennis, Federer vs Djokovic, truc tiep tennis, Djokovic vs Federer, trực tiếp quần vợt, Federer đấu với Nole Djokovic, chung kết Wimbledon 2019, Wimbledon 2019
Djokovic và Federer, ai sẽ vô địch Wimbledon 2019?
Càng lúc Federer càng mệt mỏi, mau xuống sức hơn còn Nole vẫn duy trì nền tảng thể lực sung mãn hoặc gần như thế. Đấy là mấu chốt quan trọng tạo ra khác biệt trong các cuộc so tài giữa họ khi hai bên đều đã hiểu quá rõ cú quả của nhau. Federer thừa biết cơ hội thực sự cho anh nằm ở 3 set đầu tiên còn Djokovic cũng hiểu rằng anh không được phép nhập cuộc quá chậm chạp và mắc lỗi quá nhiều trong 3 set ấy. Set đầu tiên của trận chung kết cũng khá quan trọng với 2 tay vợt ở góc độ tạo lợi thế tâm lí.

Vấn đề là ai sẽ tận dụng cơ hội tốt hơn và lái được trận đấu theo ý đồ của mình? Từ đầu giải tới nay, có 3 lần Federer phải đánh nhiều hơn 3 set trong khi Djokovic có 2 lần. Federer cũng 2 lần để thua ở set đầu tiên trong 6 trận đã đấu trong khi Nole thắng tuyệt đối ở set khởi đầu trong 6 trận đã qua. Như vậy có thể thấy độ ổn định và khả năng nhập cuộc của Djokovic ở Wimbledon năm nay vẫn nhỉnh hơn Federer và tay vợt Serbia đã rất sẵn sàng cho cuộc chiến cuối cùng của Wimbledon 2019.
Djokovic đã thắng Federer đủ nhiều để anh cảm thấy tự tin mình sẽ tiếp tục làm được điều tương tự một lần nữa trong lần gặp nhau thứ 49 giữa họ. Cơ hội lớn nhất cho Federer sẽ đến nếu anh nhập cuộc hoàn hảo trong 3 set đầu tiên còn Nole mắc lỗi nhiều trong cùng thời gian ấy. Ít nhất, Federer cần phủ đầu được bằng chiến thắng ở set 1 hoặc lí tưởng hơn là dẫn trước Djokovic 2-0 sau 2 set đầu tiên. Nếu làm được điều đó, Roger sẽ thêm hưng phấn, tự tin để hướng đến chiến thắng ở set tiếp theo.
Nhưng nếu điều ngược lại xảy ra, tay vợt Thụy Sĩ sẽ gặp bất lợi lớn. Federer cũng sẽ rất bất lợi nếu anh không thể giải quyết trận đấu trong 3 set vì trận đấu càng kéo dài thì lợi thế thể lực của Nole càng có cơ hội phát huy và nó sẽ giúp Djokovic sở hữu cơ hội vô địch cực lớn.
Trong lịch sử đối đầu, ngay ở khi còn ở đỉnh cao phong độ, Federer chưa bao giờ có thể ngược dòng nếu để thua Nole 2 set đầu tiên. Ngược lại, Djokovic đã nhiều lần thắng ngược dù bị Federer dẫn trước ở set đầu. Đặc biệt, tại bán kết US Open 2011, Djokovic từng xuất sắc thắng ngược Federer 3-2 sau khi để thua ở 2 set đầu tiên.
Tất cả các yếu tố lịch sử như thế càng củng cố niềm tin chiến thắng cho Djokovic trước mỗi cuộc đối đầu với Federer và trận chung kết Wimbledon 2019 không phải ngoại lệ. Cơ hội đăng quang cho Roger vẫn luôn tồn tại nhưng dù đã hạ Nadal ở bán kết, anh cũng hiểu mình gặp phải thách thức còn khó khăn hơn thế nhiều trong trận đấu cuối cùng này.
HT
Tổng hợp
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*