Người giành tấm HCV cuối cùng của đoàn TTVN

Trời cũng nghe được tiếng Mạnh Tường

Thứ Bảy, 19/12/2009 09:06 GMT+7

(TT&VH) - Từng một mình giành cả tá HCV SEA Games trước kia, nhưng ở lần cuối (có lẽ thế) tham dự đấu trường này trong nghiệp bắn súng, phải chờ tới ngày cuối cùng Mạnh Tường mới có HCV.

Ở nội dung súng ngắn ổ quay 25m, Mạnh Tường giành HCV cá nhân với 581 điểm, và cùng với Phạm Cao Sơn (người giành HCB cá nhân) và Hoàng Xuân Vinh giành thêm tấm HCV đồng đội cùng nội dung.


 Lão xạ thủ Mạnh Tường với tấm HCV muộn mằn - Ảnh: Hoàng Hà

Giành được tấm HCV ở giờ chót, Nguyễn Mạnh Tường không nén nổi xúc động. Anh nói: “Tôi đã trải qua những giây phút thực sự căng thẳng. Tuy vậy, tôi vẫn tin rằng mình vẫn còn khả năng để đoạt HCV ở ngày thi đấu cuối cùng. Tôi đang suy nghĩ có nên giải nghệ sau SEA Games này hay không bởi đã có tuổi rồi. Bao năm cống hiến, cần phải rút lui nhường cho thế hệ đàn em, để làm công tác huấn luyện. Tuy nhiên, người thay thế tôi phải thực sự đáp ứng được thì tôi mới yên tâm. Còn không, tôi vẫn phải thi đấu”.

Như vậy, đây là kỳ SEA Games thành công rực rỡ với bắn súng Việt Nam khi về nhất với 11 HCV (12 HCB, 9 HCĐ) so với 7 HCV cách đây 2 năm. Xếp thứ 2 là Thái Lan với 8 HCV, 8 HCB, 12 HCĐ. Singapore xếp thứ 3.

HỮU QUÝ
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên