Trà Ngọc Hằng: 'Chiêu trò là con dao hai lưỡi'

Chủ Nhật, 08/09/2013 18:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đi lên từ những bước chân catwalk, trở Á hậu Việt Nam Toàn cầu rồi Giải đồng Siêu mẫu 2011, thế nhưng Trà Ngọc Hằng vẫn muốn vươn mình sang địa hạt ca hát.
Ở lĩnh vực nào cũng đòi hỏi sự cố gắng, sự dấn thân. Với Hằng, cô quyết tâm làm bằng được để khẳng định mình.
* Hằng có thể cho biết từ khi “lấn sân” sang lĩnh vực ca nhạc thì con đường âm nhạc của chị thế nào?
- Thú thật là với thị trường âm nhạc, tôi chưa thành công. Tôi giống như người bắt đầu còn nhiều bỡ ngỡ trên con đường mình đi nên không gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Người ta chưa quen gọi tôi là ca sĩ, vẫn gọi tôi là người đẹp hay Á hậu, tôi không có bài hit, tôi chưa có ca khúc được người ta nghe đi nghe lại ở các quán café hay trên taxi, trên các kênh nghe nhạc... Đó là sự không thành công của tôi. Tuy nhiên, với tôi thì những gì đã trải qua cũng là những thành công đáng kể, bởi tôi đã quyết tâm rẽ sang con đường mình yêu thích mặc dù có rất nhiều khó khăn phải đối mặt. Tôi đang vượt qua chính bản thân mình.
* Danh xưng “Người đẹp hát” để chỉ những giới thời trang, hoa hậu chuyển ngạch đi hát, đã tồn tại khá lâu và không phải ai cũng thành công. Chị đã nỗ lực như thế nào để công chúng hiểu rằng người đẹp Trà Ngọc Hằng thực sự có tố chất âm nhạc?
- Từ khi tôi bước vào con đường ca hát là hơn một năm nay, điều may mắn của tôi là nhận được sự hậu thuẫn của khá nhiều những nhạc sĩ nổi tiếng như Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Hồng Thuận... Nhưng, tôi chưa tìm được thành công như nhiều ca sĩ hát nhạc của các anh, cũng là do chưa đến duyên, tôi đang đợi duyên đến trong ngày nào đó rất gần. Khát vọng thành công trên con đường ca hát của tôi rất lớn, vì vậy, ngay từ thời điểm đầu tiên đi hát, sau những bỡ ngỡ ban đầu thì tất cả những sản phẩm âm nhạc của tôi đều được đầu tư rất cẩn thận, thể hiện sự trân trọng với nghề cũng như với khán giả. Thời gian gần đây, tôi có tạm dừng công việc lại, suy nghĩ thật kỹ về con đường mình đi để tìm ra hướng đi đúng đắn hơn, hiệu quả hơn, đồng thời cũng dành nhiều thời gian học tập hơn để mong muốn vững vàng hơn trong giọng hát, vũ đạo... Tôi đang chuẩn bị có những thay đổi, tôi mong sẽ được công chúng đón nhận với sự thay đổi đó.
* Thời gian vừa qua, Hằng được công chúng biết đến nhiều qua những sự kiện liên quan đến cuộc sống cá nhân hơn là âm nhạc. Nếu để nói một cách thực tâm, Hằng đánh giá thế nào về sự cần thiết của những chiêu trò PR đối với con đường âm nhạc của thị trường giải trí hôm nay?
- Cũng như anh hỏi, rằng muốn tôi đánh giá thực tâm thì tâm tôi cũng nói thực lòng rằng, chiêu trò nếu biết sử dụng đúng cách thì đó là con đường hiệu quả để công chúng biết đến nghệ sĩ nhiều hơn, phổ biến hơn. Ví thử, bây giờ anh là người hát hay, vũ đạo đẹp, nhưng anh cứ lặng lẽ đi lên bằng khả năng của mình, sẽ có ngày anh được công nhận nhưng có khi đó là quãng thời gian rất dài, 5 năm, 10 năm thậm chí dài hơn. Trong khi đó, chiêu trò ngay lập tức qua một đêm có thể giúp anh được cả nước biết đến. Tuy nhiên, ai cũng hiểu, chiêu trò là con dao hai lưỡi, nó giúp người nghệ sĩ nổi tiếng, nhưng cũng sẽ nhận lại những sự ghét bỏ, không được thừa nhận... Khi đã bị “dính” chiêu trò rồi, nghệ sĩ sẽ phải cố gắng gấp rất nhiều lần để được công nhận về khả năng. Tôi nghĩ trong thời đại này cũng cần có chiêu trò, nhưng muốn sử dụng phải là người cực kỳ thông minh, tinh tường, khôn ngoan...
* Hằng từng nói mình là một người chẳng sợ thị phi và cũng chẳng ngại đề cập đến chuyện đại gia và người đẹp. Vậy hỏi thật, trên con đường nghệ thuật của mình, chị có đại gia nào chống lưng phía sau?
- Hẳn là có nhầm lẫn nào ở đây rồi vì theo tôi nhớ thì tôi không nói mình không sợ thị phi. Tôi sợ chứ, rất sợ bị đặt điều, thị phi. Có nhiều khi tôi chợt nghe ai đó hỏi mình một chuyện gì đó mà tôi tròn mắt ngạc nhiên vì tôi không hiểu vì sao có chuyện đó, mà đó là những chuyện ảnh hưởng tới cuộc sống của tôi. Tôi rất sợ những câu chuyện đơm đặt dính dáng đến mình. Còn đại gia ư? Tôi nghĩ đó là câu chuyện thật cũ kỹ và luôn được hỏi với bất kỳ người đẹp nào, tôi thì không muốn nói nhiều đến những câu chuyện có vẻ cũ ấy vì tôi đang hào hứng nghĩ tới tương lai phía trước. Tôi luôn có những người bạn tốt bên mình, trong đó có cả đại gia và không đại gia, và điều tuyệt vời giúp tôi vững bước trên con đường mình đi chính là sự động viên về tinh thần, cổ vũ của họ...
* Mới đây trên truyền thông bùng nổ câu chuyện của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, ngoài những người có liên quan thì dường như điều mà nhạc sĩ muốn nói là bây giờ làm ca sĩ quá dễ và điều đó sẽ làm công chúng bị ngộ nhận những giá trị âm nhạc thật sự. Là một người hoạt động trong lĩnh vực này, chị nghĩ sao?
- Tôi thấy đúng là làm ca sĩ dễ, ai cũng có thể nói mình làm ca sĩ, nhưng chắc chắn rằng không phải ai cũng trở thành ca sĩ thực thụ. Chính vì lý do đó nên cho đến thời điểm này, khi kinh tế khó khăn, show diễn ít ỏi thì mới thấy rằng những cái tên “trụ” trên băng rôn, bán được vé, quanh quẩn vẫn chỉ có những ca sĩ hàng đầu mà tài năng, tên tuổi của họ đã được thời gian, khán giả chứng nhận... như thế chứng tỏ công chúng cũng biết chọn lọc giá trị để thưởng thức đó chứ?! Âm nhạc vốn là tâm tư của cuộc sống, cho nên người nghe nhạc cũng thưởng thức theo tâm tư, theo gu riêng của mình, họ có thể thích dòng nhạc này, ca sĩ kia mà kịch liệt phản đối dòng nhạc kia, ca sĩ này, chính vì vậy khó phán xét được công chúng lắm... Tôi nghĩ, càng ngày đối tượng nghe nhạc tinh tường và có gu một nhiều hơn, điều đó khiến ca sĩ trẻ như tôi suy nghĩ rất nhiều và cũng rất cố gắng để làm sao phát triển tốt hơn. Đó là cả một nỗ lực vô cùng lớn và chính là đường đi gian nan của mỗi người trẻ như tôi.
* Sau single mới nhất, Mãi mãi mất anh, đây là single thứ 3 của Hằng, khi nào thì chị sẽ có một album thật sự?
- Đây cũng là tâm tư của tôi lâu nay, tôi đang định hình cho mình con đường đi, và khi tôi trở lại, sẽ là một album như tôi hằng ao ước... Tôi mong chờ dấu ấn của mình trong làng nhạc từng ngày...
* Cảm ơn Hằng!
Thực hiện Hoa Thiên
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay