Trả lời các câu hỏi của bạn đọc

Thứ Sáu, 22/05/2009 01:54 GMT+7

(Ban tổ chức) - Thời gian qua Ban tổ chức cuộc thi viết "Một chuyến đi" đã nhận được rất nhiều câu hỏi gửi đến. Nay cuộc thi đã kết thúc, chúng tôi xin chính thức trả lời câu hỏi của các bạn. Mọi thắc mắc thêm, BTC xin phép trả lời sau.

- Bao giờ BTC tổ chức lễ trao giải?
Ban tổ chức sẽ chính thức tổ chức lễ trao giải vào ngày 27/5/2009 tại hội trường của Thông tấn xã Việt Nam, 11 Trần Hưng Đạo. Sở dĩ chúng tôi hôm nay mới công bố thời gian lễ trao giải bởi vướng một số vấn đề liên quan đến chấm giải và sự tham dự của những người liên quan cuộc thi.

- Vì sao BTC chưa công bố người đoạt giải?
Chúng tôi xin khẳng định rằng, danh sách giải thưởng đã có và đã được Ban giám khảo chấm, ký tên, xác nhận các bài đoạt giải. Lý do chúng tôi chưa công bố bởi muốn tạo sự bất ngờ cho những người đoạt giải trong buổi lễ trao giải. Hiện chúng tôi đã mời những người đoạt giải đến dự lễ trao giải. Chúng tôi cũng trân trọng kính mời những bạn đã dự thi đến tham dự lễ trao giải để cùng giao lưu, kết bạn, trao đổi thông tin.

- Nhiều nghi vấn BTC đã ưu tiên người "quen"?
Chúng tôi khẳng định rằng không có bất cứ sự ưu tiên nào ở trong cuộc thi này. Thực tế có rất nhiều người thân thiết với báo đã gọi điện, đến tòa soạn... để nhờ đăng bài trước. Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định không có trường hợp nào được chen lên vị trí đẹp, cộng điểm hay được ủng hộ dưới bất cứ hình thức nào. Ngay cả khu vực Bài viết nổi bật, chúng tôi cũng không ưu tiên bất cứ ai mà chỉ chọn những bài có lượng views lớn, những bài dễ đọc, hướng tới đông đảo bạn đọc, có cách viết tốt. Mặc dù có rất nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà báo, cán bộ cấp cao gửi bài dự thi nhưng chúng tôi thậm chí không đưa địa chỉ, chức danh, cơ quan... của tác giả để đảm bảo rằng bạn đọc không vì những điều đó mà có sự nhận xét nhẹ hay nặng hơn.

- Vì sao BTC không thường xuyên trả lời câu hỏi của độc giả?
Thời gian qua chúng tôi nhận được hàng ngàn góp ý, câu hỏi từ bạn đọc. Có những góp ý chân thành, có những câu hỏi thẳng thắn. Nhưng ngược lại, có những góp ý, câu hỏi không được lịch sự, thậm chí mang tính chất hạ nhục người khác. Điều này khiến chúng tôi quyết định không trả lời riêng lẻ để đảm bảo không thiên vị bất cứ ai. Những góp ý "sạch" sẽ được đưa lên để bạn đọc tự bình luận và trả lời lẫn nhau. Chúng tôi chỉ trả lời những câu hỏi mang tính khái quát, nhiều người quan tâm thông qua các thông báo của BTC.

- BTC có thấy phần bình chọn không được công bằng?
Trước hết, chúng tôi thừa nhận việc cho phép bình chọn ngay từ đầu cuộc thi là không hợp lý, gây bất lợi cho những bài viết được đăng tải sau. Chúng tôi đã khắc phục điều này bằng cách cho bầu chọn lại. Ngoài ra, chúng tôi đã không kiểm soát được việc 1 số bạn dùng biện pháp kỹ thuật để tạo ưu thế cho bản thân. Thực tế là chúng tôi có cách để chặn việc này nhưng cách đó lại gây bất lợi cho những bạn chưa dùng internet bao giờ nhưng có bài dự thi (độc giả của báo TT&VH có rất nhiều người lớn tuổi, trình độ vi tính không cao nên không có mail hoặc các tài khoản dùng để bầu chọn). Hơn nữa, nếu chúng tôi có áp dụng biện pháp kỹ thuật thì những người biết về kỹ thuật vẫn có thể dùng một số biện pháp hoặc ưu thế khác để tạo lợi thế cho mình. Chúng tôi xác định, việc chặn hoàn toàn là không thể và trong bất cứ cuộc thi nào, việc bình chọn đều có những vướng mắc nhất định. Vì vậy quyết định cuối cùng của BTC là tôn trọng những gì đã đề ra trong thể lệ và làm đúng với điều đó.

...

Chúng tôi một lần nữa cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của độc giả. Chắc chắn rằng cuộc thi sẽ vẫn còn có những thiếu sót nhất định. Nhưng với tinh thần chia sẻ, giao lưu, học hỏi, chúng tôi cho rằng cuộc thi đã thành công tốt đẹp và mang lại nhiều ý nghĩa hơn những gì chúng ta mong đợi.

Chúc các bạn luôn khỏe, công tác tốt và tiếp tục ủng hộ báo Thể thao và Văn hóa trong các cuộc thi tới đây.

Trân trọng
Ban tổ chức
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO