TIẾT LỘ: Hai tay vợt Top 20 dàn xếp tỷ số

TIẾT LỘ: Hai tay vợt Top 20 dàn xếp tỷ số

Thứ Năm, 17/03/2016 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những nghi vấn về nạn dàn xếp tỷ số gây rúng động làng quần vợt thế giới lại vừa được Đài BBC và hãng tin Buzzfeed tiết lộ
Sau lần đầu tiên công bố vào tháng Giêng, mới đây, hãng truyền thông BBC và Buzzfeed sẽ tiếp tục công bố một bản báo cáo lần 2 về vấn nạn dàn xếp tỷ số trong quần vợt. Lần này, họ đã có một buổi phỏng vấn trực tiếp với Robert Di Martino, công tố viên trưởng của Cremona, Italy, người đã có tuyên bố rằng cơ quan Liêm chính quần vợt (Tennis Integrity Unit – TIU) chỉ tập trung điều tra tay vợt người Italy, trong khi có hơn 24 VĐV ở các quốc gia khác cũng có liên quan, trong đó có 2 trong số top 20 tay vợt xuất sắc nhất. “Trong các giải đấu quốc tế, có nhiều người liên quan đến nạn dàn xếp tỷ số, trong đó chỉ có một vài người Italy liên quan mà thôi”, Di Martino cho biết.
Trong số những cái tên người Italy có dính líu đến lùm xùm này, có cả những cái tên như Potito Starace và Daniele Bracciali, những tay vợt đầu tiên nhận được lệnh cấm vĩnh viễn thi đấu. Mặc dù sau đó, Starace đã được tha bổng, nhưng Bracciali vẫn bị cấm trong 12 tháng.

Potito Starace và Daniele Bracciali
Chưa hết, Fabio Fognini (thứ hạng 31 trên BXH ATP), đã bị cáo buộc liên quan đến dàn xếp tỷ số trong trận đấu với Simone Vagnozzi năm 2011 tại Barcenola Open (trên tờ Il Sole 24 Ore của Italy). Tờ báo này nói rằng Bracciali và Bruni muốn đặt cược vào Vagnozzi. Rất nhiều tiền được đặt vào Fognini trên các trang web cá độ chui, tuy nhiên trên trang Betfair thì số tiền lại chủ yếu đặt ở Vagnozzi, vì một người ẩn danh đã tiết lộ rằng Fognini sẽ dẫn trước, sau đó sẽ xin bỏ cuộc. Việc này sẽ giúp Fognini nhận được 60.000 euro. Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng chính thức về vụ việc này.
TIẾT LỘ chấn động về dàn xếp tỷ số ở các giải Grand Slam

TIẾT LỘ chấn động về dàn xếp tỷ số ở các giải Grand Slam

Hai hãng tin lớn BBC (Anh) và Buzzfeed News (Mỹ) đã tiết lộ thông tin đầy chấn động. Họ khẳng định đang lưu giữ những tài liệu liên quan tới nghi án dàn xếp tỷ số ở các giải quần vợt hàng đầu thế giới, trong đó có cả Grand Slam.

Hồi tháng 1, đài BBC cũng đã có những công bố rằng họ đang lưu giữ những tài liệu quan trọng liên quan đến nghi án dàn xếp tỷ số ở các giải quần vợt hàng đầu thế giới, trong đó có cả các giải Grand Slam.
T.Tú
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020