Thua đối thủ Nga, võ sĩ giơ 'ngón tay thối', lôi cả Tổng thống Putin vào cuộc

Thua đối thủ Nga, võ sĩ giơ 'ngón tay thối', lôi cả Tổng thống Putin vào cuộc

Thứ Tư, 17/08/2016 07:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Võ sĩ Michael Conlan của Ai Len đã chỉ trích kịch liệt Liên đoàn quyền anh thế giới (AIBA) sau khi bị loại khỏi trận tứ kết ở Olympic Rio.
Là một trong những ứng viên giành HCV của quyền anh Olympic nhưng Michael Conlan phải sớm dừng bước sau thất bại trước võ sĩ Nga Vladimir Nikitin ở tứ kết. Tuy nhiên, chiến thắng của Nikitin khiến Conlan không phục.
Trận chiến giành vé vào bán kết trải qua 3 vòng đấu. Ở vòng đầu tiên, mặc dù tay đấm Ai Len ra đòn mạnh mẽ hơn nhưng cả 3 trọng tài đều thống nhất trao phần thắng cho Nikitin. Bước sang hiệp thứ 2, Conlan dẫn điểm một cách vô cùng thuyết phục.
Cuộc chiến khốc liệt thực sự diễn ra ở vòng đấu thứ 3, nơi quyết định ai sẽ là người đi tiếp. Hai võ sĩ đã sử dụng hết mọi tuyệt chiêu cùng những cú đấm uy lực để có thể hạ đối thủ. Conlan đã tung những đòn khiến đối thủ của anh phải đổ máu. Nhưng cuối cùng, trọng tài quyết định phần thắng thuộc về Nikitin.


Michael Conlan không phục chiến thắng của Nikitin

Khi biết mình thua cuộc, Conlan vô cùng giận dữ. “Tôi không nghĩ điều này xảy ra với tôi. Với những quyết định kiểu như này, boxing ở Olympic coi như đã chết. Ai đó trả nhiều tiền nhất, có ảnh hưởng hơn thì chiến thắng. Bản thân Nikitin không tin anh ta thắng. Tôi cũng không tin anh ta thắng”.
Võ sĩ Ai Len thậm chí chỉ trích AIBA đã nhận tiền để dàn xếp trận đấu với những từ ngữ khó nghe. “AIBA là tổ chức gian lận. Họ là những kẻ gian lận, đơn giản như vậy. Tôi sẽ chẳng bao giờ thượng đài trong những sự kiện của AIBA tổ chức nữa. Họ đang nhận tiền để gian lận. Tôi ở đây để giành HCV Olympic nhưng nó đã bị cướp mất”.
Conlan còn đi xa hơn khi đưa vụ việc lên trang cá nhân Twitter. Võ sĩ này còn muốn gây sự chú ý của Tổng thống Nga Vladimir Putin khi nhắc tới ông trong chia sẻ: "Hey, Vlad @Putin. AIBA Boxing, họ đã trả cho các ông bao tiền?".


Trên khái đài, đã xuất hiện những tiếng la ó từ phía người hâm mộ Conlan. Cha của Conlan và HLV thì hét lên: “Thật là đáng xấu hổ, quá xấu hổ”.


Trên sàn đấu, Conlan (găng đỏ) áp đảo so với đối thủ

Giám sát trận boxing này là 3 trọng tài, người Brazil, Ski Lanka và Ba Lan. Quy tắc chọn trọng tài của AIBA khá chặt chẽ. Trước trận, có 5 trọng tài được mời đến ở một phòng kín, không được sử dụng điện thoại và máy tính sẽ chọn ngẫu nhiên 3 người trong số họ. Bởi thế, việc gian lận được đánh giá là rất khó xảy ra.
Trước đây, quyền anh ở Olympic thường xảy ra tranh cãi vì hệ thống tính điểm. Tuy nhiên, gần đây AIBA đã thay đổi, chuyển sang hệ thống tính 10 điểm cho người chiến thắng và điểm thấp hơn cho võ sĩ thua cuộc. Những biện pháp này đã cải thiện tính hiệu quả trong quyền anh nghiệp dư. Tuy nhiên, không có giải pháp nào là hoàn hảo, ít nhất là đối với cảm nhận của cá nhân Conlan.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên